Trường tiểu học Dịch Vọng A tổ chức giải thi đấu cờ vua – cờ tướng cấp trường năm học 2018 – 2019

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của trường Tiểu học Dịch Vọng A, sáng ngày 16 tháng 10 năm 2018, tại nhà Thể chất trường Tiểu học Dịch Vọng A đã diễn ra Lễ khai mạc giải thi đấu Cờ vua – Cờ tướng cấp trường lần thứ VI năm học 2018 – 2019.

Tài liệu đính kèm: Tải về

Thực hiện Kế hoạch năm học 2018 – 2019 của trường Tiểu học Dịch Vọng A, sáng ngày 16 tháng 10 năm 2018, tại nhà Thể chất trường Tiểu học Dịch Vọng A đã diễn ra Lễ khai mạc giải thi đấu Cờ vua – Cờ tướng cấp trường lần thứ VI năm học 2018 – 2019. Giải đấu năm nay thu hút được đông đảo các bạn học sinh ở cả năm khối lớp đặc biệt là sự góp mặt đông đảo của các em học sinh khối Một. Điều đó đã khẳng định sức hấp dẫn của môn thể thao trí tuệ này.

Đến dự buổi khai mạc có sự góp mặt của các vị khách quý: bà Nguyễn Thị Mỹ Lệ, Phó giám đốc Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao quận Cầu Giấy, cô Nguyễn Thị Hoa - Phó hiệu trưởng nhà trường và  đặc biệt là sự có mặt của 124  kì thủ nhí xuất sắc.

Với sự chuẩn bị khoa học, chu đáo, giải đấu của nhà trường đã được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Đây không những là dịp để các em học sinh có cơ hội được  rèn luyện tư duy, cọ xát học hỏi mà còn là dịp để các em có những trải nghiệm bổ ích, thú vị; giáo dục các em ý chí nghị lực, tinh thần thể thao cao thượng.

Sau lễ chào cờ, cô Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc giải đấu.

Tiếp đó, thầy Nguyễn Thành Long – giáo viên thể dục, đại diện tổ trọng tài lên tuyên thệ trước giờ thi đấu.

Đại diện cho 124 vận động viên tham dự, bạn  Lê Tuấn Minh lớp 5E đã lên tuyên thệ.

Thể thức thi đấu của giải tuân theo hệ Thụy Sĩ, các vận động viên thi đấu vòng tròn 5 ván tính điểm.

Trước khi bắt đầu vào mỗi ván đấu, các vận động viên vui vẻ bắt tay nhau, chúc nhau thi tốt, thể hiện một lối chơi đẹp, văn minh. Phút chốc, không khí phòng thi lắng xuống, các kì thủ tập trung cao độ cho ván đấu của mình. Khối Một lần đầu tham gia giải nhưng cũng thể hiện bản lĩnh rất tốt, đi những nước cờ nhanh, quyết đoán. Các kì thủ khối lớp lớn có kinh nghiệm hơn, thận trọng hơn trong từng nước cờ để đạt kết quả tốt nhất.

 

 

 

Kết thúc giải đấu, nhà trường đã lựa chọn ra những bạn xuất sắc nhất và đã trao  11 giải Nhất, 11 giải Nhì, 22 giải Ba ở các nội dung và lứa tuổi.

Các bạn học sinh đều hồi hộp và vui mừng khi được nhận huy chương.

Các bạn học sinh đạt giải cao chụp ảnh cùng các cô giáo trong Ban giám hiệu

Từ nhiều năm nay, Cờ vua – Cờ tướng được coi là một môn thể thao thế mạnh và mũi nhọn, luôn được sự quan tâm của Ban giám hiệu nhà trường. Các thầy cô giáo hi vọng rằng, với sự nỗ lực, quyết tâm học hỏi, các em sẽ đạt được những thành tích cao hơn trong các giải thi đấu tiếp theo.

Người viết: Hoàng Phương Hiếu

 

Danh sách học sinh đạt giải trong “Giải thi đấu cờ vua – cờ tướng cấp trường năm học 2018 – 2019”, vui lòng xem trong file đính kèm.

 

Bài viết liên quan