Sunday, 04/12/2022 - 10:06|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẦY TRÒ TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A RỰC RỠ CỜ HOA CHÀO ĐÓN NĂM HỌC MỚI 2022 - 2023

Khi nắng hạ còn lưu luyến trên những tán lá xanh thì gió thu đã mơn man về. Thu đến mang theo bao điều kì diệu, nhưng có lẽ để lại dấu ấn không phai trong lòng các thầy cô và lớp lớp học trò là ngày khai giảng năm học mới. Hòa chung với niềm vui tới trường của hơn 23 triệu học sinh cả nước, sáng ngày 5 tháng 9, trường Tiểu học Dịch Vọng A long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022 - 2023.

Sân trường trước buổi lễ trang trọng

Tại buổi lễ, nhà trường rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Dương Minh Đức – Đại diện lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội; Về phía phường Dịch Vọng Hậu có đ/c Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu; đ/c Trịnh Văn Chiến - Đảng ủy viên, Trưởng Công an phường Dịch Vọng Hậu; Bà Nguyễn Thị Tý - Chủ tịch Hội khuyến học phường Dịch Vọng Hậu. Đặc biệt là sự có mặt của các ông bà trong Ban thường trực Hội CMHS trường cùng đại diện CMHS của 56 lớp đã đến dự và tặng những lẵng hoa tươi thắm chúc mừng.

Đúng 7 giờ 30 phút, lễ khai giảng được chính thức bắt đầu với nghi lễ chào cờ. Bài hát Quốc và Đội ca vang lên thật hào hùng, sôi nổi, thể hiện niềm tự hào dân tộc và lòng quyết tâm phấn đấu của thầy trò trước thềm năm học mới.

Không khí chào cờ trang nghiêm dưới lá cờ Tổ quốc thiêng liêng

Nối tiếp phần nghi lễ, cô Nguyễn Thị Hoa - Phó Hiệu Trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các thầy cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học. Lá thư như một lời động viên, cổ vũ, nhắn nhủ mỗi thầy giáo, cô giáo và các em học sinh phải cố gắng, nỗ lực hơn nữa để vượt qua được những thách thức của quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học.

Giây phút ấn tượng và xúc động nhất là khi cô Ngô Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng và đánh trống khai trường. Từng hồi trống vang lên báo hiệu một năm học mới với nhiều thành công của thầy và trò nhà trường.

Cô Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư CB, Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng

Ngay sau đó là màn trống hội do chính các thầy cô giáo trong trường biểu diễn dành tặng cho các em học sinh. Tiếng trống âm vang hào khí Việt Nam, tiếng trống hào hùng giục giã làm cho không khí buổi lễ thêm phần long trọng.

Màn trống hội đặc sắc tạo điểm nhấn trong lễ khai giảng

Các em học sinh cũng  đã thể hiện niềm vui khi được tới trường qua liên khúc hát múa rất đặc sắc “Thắp sáng niềm vui tới trường”. Tiếng hát trong ngày khai trường vang lên trong sáng, vui tươi như nắng mùa thu tạo nên bầu không khí thân thiện giữa thầy và trò nhà trường. Các em như những chú chim non cất cao tiếng hát  trong niềm tự hào khôn xiết khi được cắp sách tới trường. Sân trường ngập một màu đỏ của cờ và hoa.

Liên khúc “Thắp sáng niềm vui tới trường” do các em HS đội văn nghệ biểu diễn

Góp một phần không nhỏ làm nên thành công của buổi lễ là cuộc thi chung kết kéo co giữa các khối lớp diễn ra thật sôi nổi và gay cấn. Đây thực sự là sân chơi bổ ích góp phần đẩy mạnh phong trào tập luyện thể dục thể thao của nhà trường, mang lại niềm vui, niềm hứng khởi cho các em khi tham gia ngày hội.

Học sinh các khối hào hứng tham gia trò chơi dân gian

Cô Ngô Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường trao thưởng kéo co cho các đội

Buổi lễ khai giảng đã khép lại nhưng dư âm còn đọng mãi trong lòng mỗi người tham gia. Ngày khai trường thực sự trở thành ngày hội lớn của thầy trò Dịch Vọng A, tạo được không khí vui tươi phấn khởi và tiếp thêm động lực để thầy trò bước vào một năm học mới với nhiều thành tích, góp phần làm dày thêm trang sử truyền thống của nhà trường.

Cô giáo Nguyễn Vinh

Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A