Sunday, 04/12/2022 - 10:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP HUẤN SỬ DỤNG SÁCH GIÁO KHOA LỚP 3 - MÔN ĐẠO ĐỨC BỘ SÁCH KẾT NỐI TRI THỨC VỚI CUỘC SỐNG

Thực hiện theo CV 1954/SGDĐT-GDTH ngày 5/7/2022 của Sở GDĐT; CV 179/PGD-TH ngày 6/7/2022 về việc tập huấn sử dụng SGK lớp 3 năm học 2022 - 2023, sáng ngày 11/07/2022, tại trường Tiểu học Dịch Vọng A, các đồng chí Ban giám hiệu, các đồng chí khối trưởng, khối phó các khối, các đồng chí giáo viên dự kiến dạy khối 3 và các đồng chí giáo viên tạo nguồn đã có mặt đông đủ để sẵn sàng tham dự buổi tập huấn trực tuyến môn Đạo đức và môn Mĩ thuật. Mọi điều kiện cơ sở vật chất phục vụ cho buổi tập huấn đã được nhà trường chuẩn bị rất chu đáo.

Thật vinh dự khi chúng tôi được PGS-TS Nguyễn Thị Toan – Tổng chủ biên cuốn sách Đạo đức lớp 3 (Bộ kết nối tri thức với cuộc sống) nhiệt tình hướng dẫn và chia sẻ trong suốt hai buổi tập huấn. PGS-TS Nguyễn Thị Toan đã giới thiệu các nội dung sau:

📕 Quan điểm biên soạn bộ sách.

📕 Cấu trúc sách giáo khoa, cấu trúc bài học.

📕 Điểm mới của sách giáo khoa. 

📕 Phân tích sách giáo viên, sách bài tập.

📕 Thảo luận, tìm hiểu phương pháp dạy học và cách thức đánh giá. 

📕 Phân tích video bài dạy minh họa; giới thiệu cấu trúc và các dạng bài cơ bản; hướng dẫn tổ chức dạy học một số bài học, một số hoạt động đặc trưng. 

📚 Đồng thời chúng tôi cũng được trao đổi, thảo luận, tương tác với PGS-TS Nguyễn Thị Toan, được giải đáp một số thắc mắc bước đầu về nội dung, phương pháp và các hình thức tổ chức dạy học để chúng tôi có thể áp dụng một cách có hiệu quả trong năm học tới.

 Sau một ngày tập huấn nghiêm túc và tích cực, mỗi giáo viên chúng tôi đã có những hiểu biết về việc sử dụng sách giáo khoa cũng như một số phương pháp giảng dạy môn Đạo đức để phát huy tính tích cực của học sinh. Chúng tôi đều thấy tự tin hơn, dường như mọi băn khoăn, thắc mắc về chương trình và việc sử dụng sách giáo khoa môn Đạo đức lớp 3 mới đã dần được tháo gỡ. Chúng tôi thêm vững tin để sẵn sàng tiếp cận với chương trình GDPT 2018 nói chung và phân môn Đạo đức nói riêng.

Một số hình ảnh của buổi tập huấn:

 

 

 

 

 


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 790
Năm 2022 : 87.767