Sunday, 04/12/2022 - 10:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

RÈN LUYỆN TRÍ TUỆ - ƯƠM MẦM TÀI NĂNG

Sáng 22/09/2022, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã vui mừng tổ chức thành công Lễ khai mạc giải Cờ vua - Cờ tướng cấp trường lần thứ X, năm học 2022-2023. Đây là một trong những hoạt động thường niên nhằm hướng tới mục tiêu “Rèn luyện trí tuệ - ươm mầm tài năng”, giúp học sinh trong nhà trường được phát triển toàn diện. Hoạt động này luôn được sự quan tâm của Ban Giám hiệu và sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh.

Đến dự buổi lễ có sự góp mặt của ông Vũ Huy Tùng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy cùng các cô giáo trong Ban Giám hiệu nhà trường.

Tham dự vòng chung kết là sự góp mặt của 100 em học sinh đến từ tất cả các khối lớp - Đây là những vận động viên đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại. Trong buổi lễ, em Tô Đức Thịnh - học sinh lớp 4G đã lên đọc lời hứa thể hiện quyết tâm thi đấu hết mình, thắng không kiêu, bại không nản. Tiếp đó, trọng tài Nguyễn Thành Long - đại diện cho tổ trọng tài lên tuyên thệ điều hành các trận đấu theo tinh thần khách quan, trung thực, vô tư.

Giải đấu năm nay được đánh giá rất hấp dẫn, kịch tính và căng thẳng đến tận phút chót để có thể tìm ra được những nhà vô địch. Các kỳ thủ nhí đã có những nước cờ cực kì bài bản, chắc chắn khi khai cuộc, các nước đi táo bạo khi để áp đặt đối thủ vào thế phải chống đỡ. Nhìn các con chăm chú thi đấu, bàn tay nhỏ bé khéo léo di chuyển các quân cờ, gương mặt lúc căng thẳng lúc lại toe toét cười... thầy cô cũng vui lây, cảm thấy yêu hơn những giây phút được cùng học, cùng chơi đầy thú vị dưới ngôi trường Tiểu học Dịch Vọng A thân yêu.

Sau một buổi sáng thi đấu hăng say và quyết tâm cao của các vận động viên, dưới sự điều hành công tâm của các trọng tài thuộc Liên đoàn cờ Việt Nam cùng với tinh thần trách nhiệm cao của Ban tổ chức, giải cờ vua - cờ tướng của trường TH Dịch Vọng A đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức đã lựa chọn ra được 9 kỳ thủ ưu tú và xứng đáng nhất cho chức vô địch, trao phần thưởng cho 9 em đạt Huy chương Vàng; 9 em đạt Huy chương Bạc và 18 em đạt Huy chương đồng.

Đây thực sự là một sân chơi hữu ích dành cho các em học sinh yêu thích và đam mê trò chơi bổ ích và trí tuệ này, là cơ hội cho các kỳ thủ nhí thể hiện bản thân, phát triển năng khiếu, rèn luyện tư duy ở một đấu trường cờ chuyên nghiệp. Từ những giải đấu này nhà trường sẽ đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thể dục thể thao, phát hiện những gương mặt tiềm năng để tạo điều kiện bồi dưỡng, huấn luyện cho các em học sinh tham gia những giải đấu do các cấp tổ chức.

Xin chào và hẹn gặp lại các em học sinh vào mùa giải năm sau!

Người viết: Thầy giáo Phạm Thế Hưng

Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A