LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH

Nhân dịp kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021),  sáng ngày 26/3, Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho các bạn học sinh của khối lớp 3.

 

 

Các em được kết nạp Đội đều là những học sinh có thành tích học tập tốt, chăm ngoan và tích cực tham gia phong trào, hoạt động của nhà trường. Qua quá trình rèn luyện dự bị Đội viên đã được Liên đội theo dõi và ghi nhận.

Mở đầu buổi lễ kết nạp, các em học sinh đứng trang nghiêm hướng về lá cờ Tổ quốc, thực hiện nghi thức chào cờ, hát Quốc Ca, Đội Ca và hô đáp khẩu hiệu Đội.

Tiếp nối chương trình, những giai điệu vui tươi, hào hùng trong bài hát “Kim Đồng” vang lên, các bạn học sinh lớp 3H đã có một tiết mục biểu diễn hát múa vô cùng đặc sắc,

Bạn Đỗ Quỳnh Anh – Học sinh lớp 3D vinh dự được thay mặt cho các bạn đội viên mới

lên đọc đơn xin gia nhập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

 

Có lẽ giây phút hồi hộp và xúc động nhất chính là lúc các cô giáo trong Ban giám hiệu cùng các thầy, cô giáo trao chiếc khăn quàng đỏ thắm cho 376 bạn học sinh tiêu biểu của khối lớp 3. Từ hôm nay, các em vinh dự  được mang trên vai chiếc khăn đỏ thắm màu cờ Tổ quốc. Màu khăn đỏ như nhắc nhở các em phải phấn đấu vươn lên không ngừng để trở thành Đội viên tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi – cháu ngoan Bác Hồ. Giây phút thiêng liêng này sẽ là kỷ niệm đẹp của tuổi học trò của các em.

“Thầy cô hi vọng rằng các em sẽ luôn cố gắng học tập, rèn luyện nhiều hơn nữa để xứng đáng trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ kính yêu nhé”!

 

Phát biểu tại buổi Lễ, cô Ngô Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường đã căn dặn các bạn đội viên mới cần tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, thi đua lập nhiều thành tích để trở thành “Con ngoan, trò giỏi”“Đội viên tốt”, xứng danh “Cháu ngoan Bác Hồ”.

 

Các em học sinh chú ý lắng nghe và thầm hứa sẽ quyết tâm phấn đấu rèn luyện trở thành những đội viên xuất sắc, xứng đáng là những gương mặt đội viên đầu tiên của khối lớp 3.

 

Buổi lễ kết nạp Đội đã diễn ra thật vui tươi và phấn khởi, các em đã được mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm và đã cùng nêu vang lời hứa đội viên bằng lòng tự hào. Mong rằng tất cả các em tiếp tục cùng nhau đoàn kết cố gắng phấn đấu vươn lên góp sức xây dựng liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A ngày càng vững mạnh hơn.

 

Bài viết liên quan