Sunday, 04/12/2022 - 10:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

BUỔI SINH HOẠT DƯỚI CỜ ĐẦY ẤN TƯỢNG

 ​ Trong 4 năm con trai tôi theo học tại mái trường Tiểu học Dịch Vọng A, hôm nay tôi mới có dịp tới dự buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần. Có lẽ cũng vì vậy, mà bầu trời hôm nay dường như trong xanh hơn, những tia nắng cũng bớt oi ả hơn.


​ CHOÁNG NGỢP - Đó là điều đầu tiên mà tôi phải thốt lên khi chứng kiến hơn 3000 học sinh cùng tất cả thầy, cô giáo trong Nhà trường tập trung dưới sân. Với số lượng học sinh đông như vậy, tôi luôn tưởng tượng trong đầu một khung cảnh ồn ào, náo nhiệt. Nhưng tôi đã nhầm… Khi có hiệu lệnh trống, ngay lập tức, các con dừng mọi hoạt động cá nhân và đều chăm chú hướng mắt lên sân khấu, nơi có đội nghi lễ của nhà trường đang đứng nghiêm trang. Có lẽ, các con đều hiểu được ý nghĩa thiêng liêng của nghi lễ chào cờ.

​ ẤN TƯỢNG - Sau nghi lễ chào cờ đầy nghiêm trang, thầy giáo tổng phụ trách Chu Quốc Hiệp đã đưa ra nhận xét nề nếp học tập, kỉ luật của các con học sinh trong tuần trước. Đặc biệt, thầy đã giới thiệu, ra mắt các con học sinh trong đội Sao đỏ với mong muốn tiếp tục đẩy mạnh các phong trào, hoạt động của Liên đội, đồng thời giúp các con học sinh nâng cao ý thức kỉ luật hơn. Tôi rất ấn tượng với các cô bé, cậu bé chạc tuổi con trai tôi mà rất nghiêm túc khi được phân công nhiệm vụ.


​Qua sự giới thiệu của thầy tổng phụ trách, tôi biết được buổi sinh hoạt này tổ chức với chủ điểm: “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” nhằm hưởng ứng tháng an toàn giao thông. Chương trình được diễn ra với các hoạt động: giới thiệu về luật giao thông và tình hình giao thông hiện nay, giao lưu với các con qua một trò chơi nhỏ và tuyên truyền về an toàn giao thông qua tiểu phẩm “Chúng em với an toàn giao thông”. Dưới sự dẫn dắt tài tình và khéo léo của thầy Tổng phụ trách, các con đều đã nắm được thêm những kiến thức cần nhớ khi tham gia giao thông. Đồng thời, các con cũng có dịp thể hiện sự hiểu biết của mình với an toàn giao thông; hào hứng và mong đợi được thầy lựa chọn để trả lời câu hỏi trong phần giao lưu.

​ Tiếp theo, các con được thưởng thức một tiểu phẩm kịch rất hay đến từ các bạn học sinh lớp 4H mang tên: “Chúng em cùng học luật giao thông”. Con trai tôi cũng là một thành viên tham gia vào tiết mục này. Đó cũng chính là lí do thôi thúc tôi tới dự buổi sinh hoạt dưới cờ ngày hôm nay. Những diễn viên nhí không chuyên của lớp 4H đã mang đến cho nhà trường một ngày thứ 2 đầu tuần tràn ngập không khí vui tươi, náo nhiệt. Qua tiểu phẩm, các con học sinh lớp 4H muốn gửi tới các bạn học sinh trường TH Dịch Vọng A thông điệp: “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà”. Kết thúc tiểu phẩm, các bạn đã mang đến bài nhảy dân vũ: “Chúng em với an toàn giao thông” vô cùng đặc sắc, vui nhộn.

​ MAY MẮN – Tôi cảm thấy may mắn khi con trai được học tập và là một thành viên tại ngôi nhà Dịch Vọng A. Có lẽ sẽ không ở đâu, tôi cảm nhận được sự ấm áp, sự thân thiện giữa thầy cô và học trò như ở đây. Tôi thầm cảm ơn các thầy, cô vì đã dành mọi sự nhiệt huyết cho con em chúng tôi, giúp các con đều cảm thấy hạnh phúc.

​ Người viết: Đỗ Thị Nhàn - PHHS em Phạm Thành Quân, lớp 4H


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 790
Năm 2022 : 87.767