TRƯỜNG DỊCH VỌNG A THAM GIA NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ THÔNG TIN QUẬN CẦU GIẤY

Ngày 23/01/2021 vừa qua, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tham dự ngày hội Công nghệ thông tin lần thứ V do phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy tổ chức tại trường THCS Dịch Vọng.

Gian trưng bày của trường Dịch Vọng A mang màu sắc riêng với hàng chữ đơn giản nhưng ý nghĩa “DVA Technology”. Đến với ngày hội Công nghệ thông tin, trường đã trưng bày, giới thiệu các sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu. Phía bên trái là một số hình ảnh và các sản phẩm có ứng dụng CNTT của thầy trò nhà trường, phía bên phải và chính giữa sân khấu là hình ảnh những chú robot- đây chính là điểm mới trong hoạt động giảng dạy có ứng dụng CNTT của nhà trường.

Các sản phẩm CNTT thông tin tiêu biểu của trường

Đ/c Phạm Ngọc Anh- Trưởng phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy 

tham quan gian trưng bày của trường

Giới thiệu phần mềm Scratch trong hoạt động giảng dạy

ở các lớp câu lạc bộ của trường

Trường Tiểu học Dịch Vọng A là đơn vị luôn đi đầu trong các hoạt động nhằm đổi mới phương pháp dạy học, đặc biệt là hoạt động ứng dụng CNTT trong giảng dạy và quản lý. Tất cả các lớp học hiện nay đều được đầu tư trang thiết bị dạy học hiện đại, giúp GV có điều kiện tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin. Đến với ngày hội, trường Dịch Vọng A đã giới thiệu những sản phẩm công nghệ thông tin tiêu biểu, được đánh giá cao.

    • Bài giảng Elearning môn Mĩ thuật “Thiếu nữ bên hoa huệ” của cô Nguyễn Thị Trúc Quỳnh và Trần Thị Ngọc Anh đã đạt giải Nhất thiết kế bài giảng Elearning cấp Quốc Gia.
    • Phần mềm dạy học “Tư liệu Lịch sử địa phương quận Cầu Giấy” của cô giáo Lưu Thị Lan Hương và Chu Thị Thu Hà giành giải Nhất cấp trường.
    • Phần mềm thiết kế một số trò chơi điện tử mang thông điệp “Đánh bay COVID -19” của em Nguyễn Phúc Minh Khang, học sinh lớp 5M đạt giải Nhì cuộc thi Tin học trẻ cấp TP…

Cô giáo Thanh Thủy giới thiệu về phần mềm dạy học “Tư liệu lịch sử địa phương quận Cầu Giấy”

Đặc biệt, bài giảng Elearning môn Địa lí lớp 5 “Các dân tộc và sự phân bố dân cư” của cô giáo Nguyễn Thị Trúc Quỳnh và cô giáo Nguyễn Hồng Ngọc đã vinh dự được chọn là một trong các sản phẩm CNTT tiêu biểu, thuyết trình trong ngày hội CNTT của quận.

Đến với ngày Ngày hội CNTT của Quận, các cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cũng có cơ hội tham gia giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong việc sử dụng CNTT hỗ trợ và phục vụ công tác quản lý và giảng dạy;…Đó là những kiến thức, kĩ năng rất cần thiết giúp tập thể giáo viên nhà trường nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học trong thời đại công nghệ hiện nay.

Hy vọng rằng, với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự định hướng đúng đắn của Ban giám hiệu cùng với sự cố gắng của tập thể giáo viên nhà trường, việc ứng dụng CNTT ở trường tiểu học Dịch Vọng A sẽ tiếp tục phát triển và thu được nhiều kết quả đáng tự hào.

 

Bài viết liên quan