GƯƠNG SÁNG HỌC TRÒ BIẾT TRAO GỬI YÊU THƯƠNG

 

Sau gần ba tháng yên ắng, làn sóng Covid – 19 lần thứ tư bùng phát ở các tỉnh miền Bắc rồi tràn vào trong Nam, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế, sức khỏe và tính mạng của người dân. Để tạo hàng rào ngăn cản nguy cơ lây lan dịch bệnh, Việt Nam ta cần 150 triệu liều vắc xin phòng dịch Covid – 19 để đảm bảo tiêm đủ cho 75% dân số. Điều này đòi hỏi phải có nguồn kinh phí rất lớn trong khi ngân sách nhà nước còn hạn chế. Vì vậy, sự chung tay đóng góp vào quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân trong thời điểm này thật quý báu và ý nghĩa, nó tạo nên làn sóng sức mạnh vật chất, tinh thần để đẩy lùi dịch bệnh.

Có lẽ, khi cuộc sống khó khăn, eo hẹp hơn thì tình người càng thêm gắn bó, con người ta tìm đến sự sẻ chia để được gần nhau hơn, cùng nương náu vào nhau để vượt qua đại dịch. Và trong khi các lực lượng tuyến đầu chống dịch đang nỗ lực thực hiện nhiệm vụ thì  xung quanh ta, có rất nhiều các em học sinh đã góp sức nhỏ bé của mình cùng tham gia cuộc chiến “ chống dịch như chống giặc” với cả nước. Mặc dù được nghỉ hè sớm, phải ở nhà tự ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi kiểm tra cuối năm nhưng nhóm bạn nhỏ: Minh Quang - Thu Thủy ( lớp 3H), Bảo Hân (lớp 3K) và  Hiểu An ( lớp 3D) đã cùng nhau thực hiện “dự án” nhỏ để gây  quỹ ủng hộ vào Quỹ Vắc xin phòng chống Covid-19 với số tiền là : 687 000 đồng.

 Các bạn nhỏ này không chỉ học cùng khối 3, cùng trường tiểu học Dịch Vọng A mà còn cùng sống trong tòa nhà chung cư Bắc Hà vì thế các bạn có nhiều thời gian để gần gũi, học tập, vui chơi với nhau và cùng nhau xây dựng những ý tưởng, những “dự án” rất vui và bổ ích.

Nhỏ bé nhất trong nhóm bạn là Bảo Hân - học sinh lớp 3K. Nổi bật trên khuôn mặt xinh xắn là đôi mắt đen láy và nụ cười rạng rỡ, thân thiện. Hân là một cán bộ lớp gương mẫu, ngoan ngoãn, học giỏi và còn có biệt tài chơi cờ tướng. Bạn bè trong lớp rất nể phục những nước cờ độc đáo của Hân.

 

Bào Hân đạt huy chương đồng môn cờ tướng cấp trường

 Còn đến với “ngôi nhà nhỏ” 3D, ai cũng thấy yêu mến Hiểu An. Cô bé rất hiền lành, tốt bụng, biết quan tâm và giúp đỡ mọi người. Hiểu An luôn hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà thầy cô giao cho và cũng tích cực tham gia các hoạt động của lớp, của trường.

Hiểu An trong ngày 8-3

Và ấn tượng nhất trong nhóm nhỏ là đôi bạn Minh Quang- Thu Thủy. Hai bạn học cùng lớp 3H với nhau, tuy có nhiều điểm khác biệt nhưng đôi bạn này rất “ ăn ý” trong học tập, rèn luyện và vui chơi. Với cương vị lớp trưởng – Minh Quang, lớp phó học tập - Thu Thủy, đôi bạn “cùng tiến” này luôn dẫn đầu trong lớp về kết quả học tập, tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa của lớp.

 

 

 

 

Minh Quang – Thu Thủy vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đội

Cặp đôi hoàn hảo trong cuộc thi: “3H’ GOT TALEN”

 

Tham gia thi hùng biện với chủ đề: “Nói về người phụ nữ tôi yêu”

 

 

MC “nhí” dễ thương

 

 

Tập làm siêu mẫu

 

Khéo tay hay làm

 

“Nghệ sĩ” không chuyên

 

Quang – Thủy từng là những “Tiểu thương” có tiếng  trong  Hội chợ đồ cũ lớp 3H

 

                Với sự nghiêm túc trong học tập, năng động trong các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt luôn có ý thức học hỏi từ thầy cô, ba mẹ và bạn bè, các bạn nhỏ đã trang bị cho mình những kĩ năng  sống cơ bản. Và trong mùa hè “ đặc biệt” này, khi phải ở trong nhà để phòng tránh Covid 19, thay bằng xem ti vi, điện thoại, đọc truyện tranh, các bạn vẫn sắp xếp thời gian để học tập, vui chơi an toàn và cùng nhau thực hiện các “dự án”. Dự án đầu tiên các bạn được trải nghiệm và thử sức là làm và bán  Trà sữa trân châu đường đen để lấy tiền lãi ủng hộ quỹ Vacxin phòng chống Covid 19. Các bạn nhỏ tự lên kế hoạch, tính toán tiền gốc, tiền lãi rồi nhờ sự trợ giúp của các mẹ để hoàn thành thực đơn. Và kết quả kinh doanh thật ngọt ngào, các bạn đã thu được  số tiền lãi là 687 000 đồng.

 

Cả nhóm cùng tranh luận và tính toán

Trà sữa trân châu đường đen thơm ngon bổ dưỡng!

TTQLVH thay mặt nhận quà tặng của các con

Phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái, thể hiện tình cảm ngọt lành và trách nhiệm với cộng đồng, những việc làm nhỏ bé nhưng chứa chan tấm lòng thơm thảo của các bạn nhỏ khối lớp 3 - trường Tiểu học Dịch Vọng A đã chạm tới trái tim bao người. Việc làm của các em như điểm sáng của tình yêu Tổ quốc, tình yêu đồng bào. Suy nghĩ nhỏ, hành động nhỏ nhưng lại vô cùng thiết thực và ý nghĩa. Các con đã dần trưởng thành trong suy nghĩ và hành động với tấm lòng ấm áp, bao dung. Các con đã gieo một hạt mầm đẹp đẽ trên mảnh đất màu mỡ yêu thương. Thầy cô cũng như ba mẹ sẽ luôn tin rằng hạt mầm đó sẽ trưởng thành và làm bóng mát cho chính các con và những người xung quanh. Tấm lòng thảo thơm của các con đã, đang lan tỏa, góp phần khơi dậy truyền thống đoàn kết, nhân ái của dân tộc và làm cho Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid 19 thêm “đầy” hơn lên.

Trân quý các con rất nhiều!

                                                                                                                                           Cô giáo: Nguyễn Vinh

Bài viết liên quan