HỌC SINH TRƯỜNG TH DỊCH VỌNG A GHI DẤU ẤN ĐẬM NÉT TẠI KÌ THI VÔ ĐỊCH CÁC ĐỘI TUYỂN TOÁN THẾ GIỚI WMTC NĂM  2020

 

Kì thi vô địch các đội tuyển Toán thế giới được tổ chức thường niên giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới và được bắt đầu từ năm 2010. Đây là cuộc thi Toán học quy mô lớn và uy tín của thế giới bởi vậy thu hút rất nhiều các em học sinh tham gia. Năm 2020, do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp nên một số nước tổ chức thi Online và Việt Nam tổ chức Kì thi này tại trường THCS Dịch Vọng Quận Cầu Giấy. Kì thi diễn ra gồm 3 vòng: vòng cá nhân, vòng thi tiếp sức và vòng thi đồng đội với rất nhiều các bài toán khó, đòi hỏi khối lượng kiến thức vững vàng, sự tư duy nhanh nhạy, logic.

          Trước đó, năm học 2018- 2019, đội tuyển học sinh giỏi toán của trường đã tham dự Kì thi WMTC tổ chức tại Hàn Quốc và giành được nhiều huy chương. Nối tiếp thành công đó, năm nay, ngay từ đầu năm học, BGH nhà trường cùng với các đồng chí GV khối 5 đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội tuyển học sinh có năng khiếu về môn Toán rất chi tiết và giao cho cô giáo Phạm Thị Ngọc Thư - Khối trưởng khối 5 phụ trách. Không quản ngại khó khăn, vất vả, cô giáo Phạm Thị Ngọc Thư đã luôn đồng hành cùng các em trong tất cả các buổi học nâng cao. Khi thì cô tận tình giảng lại cho các em những dạng bài mới mà các em còn lúng túng, khi thì cô động viên an ủi khi các em nản chí trong học tập…. Bằng tất cả tâm huyết, sự nhiệt tình, cùng với kinh nghiệm dày dặn trong việc bồi dưỡng học sinh giỏi của mình, cô đã giúp đội tuyển của trường tự tin tham dự kỳ thi toán WMTC. Với sự nỗ lực cố gắng không ngừng của cả thầy và trò, các em đã mang về kết quả rất đáng tự hào với : 4  huy chương vàng  thuộc về các bạn :Bùi Nhật Minh (5B), Nguyễn Cảnh Tùng (5C), Lê Nguyên Minh (5H), Nguyễn Phạm Tấn Hưng (5C) , 6 huy chương bạc thuộc về các bạn: Lê Nguyễn Tuấn Minh (5G) , Đỗ Tuấn Đạt (5H), Nguyễn Minh Hải (5H), Giang Minh Phong (5C), Chu Lâm Hải (5I), Bùi Hoàng Nam (5G),   3 bạn giành huy chương đồng : Chu Trần Tú Anh (5E), Nguyễn Tư Việt Triều (5C), Lê Hà Trúc Lâm (5A) , và 1 bạn đạt giải khuyến khích: Phạm Minh Trí (5E).

Cuộc thi không chỉ mang lại vinh quang cho các bạn học sinh tham gia, cho nhà trường, cho Quận Cầu Giấy mà còn là cơ hội cho các em được giao lưu, học hỏi,bồi dưõng tinh thần tập thể và tinh thần hợp tác, nuôi dưỡng niềm đam mê toán học. Từ đó thắp lên những ước mơ, động lực cho cuộc thi của những năm học kế tiếp.

Không chỉ tham dự kì thi WMTC, trong những năm học gần đây, học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A còn tham gia rất nhiều các cuộc thi Toán ,  Tiếng Anh Quốc Tế và kết quả cũng vô cùng rực rỡ . Đó là các kì thi: Olympic Tiếng anh cấp TP, TOEFL PRIMARY, Toán Tiếng Anh SASMO, Toán Kanggaroo, Toán MYTS, Toán TITAN, Toán quốc tế AMO, Toán IMAS...
Những thành tích mà các em đạt được đã góp phần khẳng định và nâng cao uy tín, thương hiệu của nhà trường.Từ những cuộc thi đầy ý nghĩa này, các bạn học sinh xuất sắc của trường đã truyền cảm hứng cho những thế hệ học sinh kế tiếp ngày càng say mê  học tập, tự tin khẳng định mình.

 Tạo điều kiện cho học sinh được tham gia các kì thi quốc tế cũng là hướng tới mục tiêu giáo dục mới: phát triển năng lực toàn diện cho học sinh, đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội. Các thầy cô giáo của  nhà trường đã và đang ngày đêm miệt mài cống hiến để dần dần từng bước cố gắng đưa nhà trường vươn lên một tầm cao mới, xứng đáng là một địa chỉ đáng tin cậy của đông đảo các bậc phụ huynh trong và ngoài quận.

Dưới đây là kết quả kì thi Toán quốc tế WMTC dành cho học sinh tiểu học:


Bài viết liên quan