HỌC SINH TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A THAM GIA CHUNG KẾT HỘI THI GIAI ĐIỆU TUỔI HỒNG CẤP QUẬN NĂM HỌC 2018 - 2019

Với mục đích giữ gìn, phát huy giá trị các loại hình âm nhạc truyền thống, góp phần nâng cao hiệu quả cuộc vận động “Xây dựng nhà trường văn hoá - Nhà giáo mẫu mực - Học sinh thanh lịch”, tháng 10 vừa qua, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức thành công Hội thi “Giai điệu tuổi hồng” cấp trường. Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được tiết mục đặc sắc tham gia hội thi cấp Quận diễn ra vào ngày 25/10/2018.

Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình, đầy sáng tạo của các thầy cô âm nhạc, các em học sinh đã có những ngày luyện tập kiên trì, bền bỉ và vô cùng hiệu quả. Đến với Chung kết Hội thi Giai điệu tuổi hồng cấp quận, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã mang đến Tổ khúc “Giai điệu quê hương”. Đây là tiết mục được dàn dựng công phu và đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng khán giả.

Những ca khúc trong phần dự thi đều mang âm hưởng dân gian, thể hiện ước mơ, niềm vui được đến trường của các em học sinh. Ca khúc “Đi học xa” mở đầu cho tiết mục dự thi đưa ta đến với hành trình đi tìm con chữ của các em học sinh miền núi. Lời bài hát kết hợp với phần hình ảnh minh họa phong phú trên màn hình Led hiện đại đã giúp khán giả hình dung rõ hơn về con đường gập ghềnh mà ngày ngày các em phải vượt qua để đến gần hơn với con đường tương lai tươi sáng.  Phần còn lại của tổ khúc là sự kết hợp làn điệu của bài “Hò ba lý”(Dân ca Quảng Nam) và “Lý kéo chài” (Dân ca nam Bộ). Lời bài hát được biên soạn mới với nội dung cổ vũ, động viên các em trong học tập, kết hợp với phần biên đạo vui tươi đã tái hiện lại khí thế học tập sôi nổi ở khắp các trường học trên cả nước. Tổ khúc “Giai điệu quê hương” chính là khúc hoan ca ngày ngày được cắp sách tới trường của của các em học sinh trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Sáng tạo trong cách dàn dựng, sâu sắc về mặt nội dung, tổ khúc Giai điệu quê hương xứng đáng là một trong 5 tiết mục xuất sắc nhất của quận Cầu Giấy dự thi cấp thành phố. Sự thành công của tiết mục chính là sự khẳng định việc thực hiện có hiệu quả phong trào văn hóa văn nghệ trong trường học của nhà trường, góp phần đáp ứng yêu cầu giáo dục toàn diện cho học sinh.

Sau đây xin giới thiệu một số hình ảnh trong hội thi:

Người viết: Nguyễn Tuyết

Bài viết liên quan