Sunday, 04/12/2022 - 08:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

LỄ KẾT NẠP ĐỘI VIÊN MỚI KHỐI 3

Thực hiện chương trình và kế hoạch Công tác Đội năm học 2021 – 2022, hướng tới kỉ niệm 91 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, chiều ngày 18/03/2022, Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức lễ kết nạp Đội viên mới cho 275 em học sinh ưu tú của khối 3.

Các em háo hức và phấn khởi đón chờ buổi lễ bắt đầu

Đúng 14 giờ, tất cả các em học sinh được kết nạp vào đội đã có mặt đông đủ tại phòng Zoom để chuẩn bị cho lễ kết nạp. Trên gương mặt các em thể hiện rõ niềm vui sướng, háo hức và phấn khởi. Tuy năm học 2021 – 2022 là một năm học đặc biệt vì các em không được đến trường học và buổi lễ kết nạp đội được tổ chức theo hình thức trực tuyến nhưng buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm và tràn đầy hứng khởi, tươi vui.

Tham dự với buổi lễ có cô Nguyễn Thị Trúc Quỳnh – Phó Hiệu Trưởng nhà trường; thầy Chu Quốc Hiệp – giáo viên tổng phụ trách cùng các cô giáo chủ nhiệm của khối 3 và các bậc phụ huynh.

Sau nghi lễ chào cờ, các em đã được thầy Tổng phụ trách ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng của đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, được xem đoạn phim ngắn rất hay và ý nghĩa về cuộc đời hoạt động cách mạng của anh Kim Đồng – người đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Qua đó, các em càng thêm tự hào về những trang vàng sử Đội và các thế hệ đội viên đi trước.

Thầy Chu Quốc Hiệp ôn lại lịch sử và truyền thống hào hùng của Đội

Các em chăm chú xem đoạn phim nói về

cuộc đời hoạt động cách mạng của anh Kim Đồng

Có lẽ, giây phút thiêng liêng và xúc động, đan xen niềm vui, niềm tự hào phấn khởi của các em là lúc thầy Tổng phụ trách đọc quyết định kết nạp đội viên mới. Sau bao ngày phấn đấu, mong chờ, các em đã chính thức trở thành đội viên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Lần đầu tiên được đeo chiếc khăn quàng đỏ thắm, bạn nào cũng vô cùng hồi hộp và vui sướng. Chiếc khăn quàng sẽ đánh dấu một mốc trưởng thành của các em, nhắc nhở các em hãy học tập tốt, tu dưỡng đạo đức để trở thành Đội viên gương mẫu.

Thầy Chu Quốc Hiệp- Tổng phụ trách Đội đọc quyết định kết nạp Đội viên mới

Bạn Nguyễn Tiến Việt Bách – Học sinh lớp 3B đọc đơn xin vào Đội

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Trúc Quỳnh - Phó hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt Ban thiếu nhi phát biểu. Cô đã biểu dương sự nỗ lực phấn đấu của các bạn đội viên mới trong suốt thời gian học trực tuyếnân cần căn dặn các em hãy học tập và làm theo “Năm điều Bác Hồ dạy” để xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ, tiếp bước lớp cha anh, xây dựng Liên đội Dịch Vọng A ngày càng lớn mạnh. Những lời nhắn nhủ ngắn gọn mà súc tích ấy chứa đầy hào khí và hy vọng của thầy cô vào lớp Đội viên mới.

Cô Nguyễn Thị Trúc Quỳnh - Phó Hiệu trưởng nhà trường

phát biểu căn dặn các em Đội viên mới

Buổi lễ kết thúc trong niềm vui hân hoan của các em Đội viên mới, trong niềm hạnh phúc của các thầy cô và các bậc phụ huynh khi thấy con em mình thêm một bước khôn lớn, trưởng thành. Tay nâng niu chiếc khăn quàng đỏ, nụ cười tươi thắm trên môi cùng những âm thanh trong trẻo của bài hát Mơ ước ngày mai là những hình ảnh đẹp nhất của buổi lễ. Chúc mừng các em! Mong các em hãy không ngừng phấn đấu và rèn luyện để xứng đáng là những Đội viên tốt của Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A.

Thật xúc động và bồi hồi khi đeo chiếc khăn quàng đỏ trên vai

Tự hào là đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh

Người viết: Cô giáo Nguyễn Vinh