Câu lạc bộ Cờ vua - Nơi đấu trí của những kỳ thủ tương lai

Tiếng chuông tan học vừa reo, các bạn học sinh trong câu lạc bộ cờ vua đã nhanh chóng tập trung tại phòng học. Năm nay, các con sẽ được tham gia học tập với các thầy cô giàu kinh nghiệm đến từ Bộ môn Cờ vua của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.

 

Thầy Nguyễn Đại Thắng – Giáo viên của Bộ môn Cờ vua, Sở VH TDTT Hà Nội đã chia sẻ: Cờ vua là một môn thể thao trí tuệ tác động tích cực đến trẻ em tiểu học,đặc biệt là lứa tuổi học sinh lớp 2, lớp 3. Khoảng thời gian 8 – 9 tuổi là độ tuổi lí tưởng để trẻ em phát triển kĩ năng tư duy nhanh nhất. Câu lạc bộ Cờ vua chẳng những giúp trẻ rèn tính kiên nhẫn, xây dựng sự tự tin và còn giúp các em phát triển trí tuệ của mình thông qua  việc chơi một môn thể thao bổ ích.

Ngay từ những ngày đầu khai giảng, câu lạc bộ cờ vua đã thu hút được sự tham gia của các bạn học sinh, đặc biệt là những bạn  nhỏ của lớp 1, lớp 2.

Những kiến thức nền tảng ban đầu của môn học đã được các thầy cô giáo của trường hướng dẫn rất tỉ mỉ. Từ những buổi học đầu tiên, thầy giáo đã giúp các em phân biệt được ô cờ, vị trí các quân cờ trong bàn cờ.

Các con thích thú làm quen với mô hình quân cờ, bàn cờ và được thầy giáo hướng dẫn thực hành ngay trên bàn cờ của mình.

Thầy giáo  Nguyễn Đại Thắng hướng dẫn từng nước cờ cho các bạn nhỏ

Cuộc đấu trí thật là gay cấn giữa 2 “cờ thủ” của câu lạc bộ

Ảnh “Co vua 4”

Ánh mắt chăm chú theo dõi nước cờ của bạn

Ảnh “Co vua 5”

Bài tập về chiến thuật chơi cờ vua cũng là nội dung bổ trợ giúp cho các con có thêm những hiểu biết khi thi đấu

                                 Ai bảo cờ vua chỉ dành cho các bạn nam nào!

Sự hứng khởi khi tuyên bố với đội bạn “Chiếu tướng hết cờ!”