4A vui đón Trung thu

"Đã qua những ngày mưa ẩm ướt, bầu trời trong xanh với nắng vàng dịu nhẹ đã trở về. Hàng cây xanh trước sân trường em rì rào như muốn vẫy gọi bầy chim đến ca hát. Chờ mãi, Trung thu cũng đã đến".... Đó là những dòng cảm xúc của các bạn học sinh lớp 4A, trường Tiểu học Dịch Vọng A khi háo hức chờ đón mùa trăng tròn.

Thứ sáu tuần trước là ngày vui nhất của em vì hôm đó lớp em tổ chức chương trình Vui trung thu rất hoành tráng. Từ đầu tuần, các bạn đã háo hức chuẩn bị các thứ để vui Trung thu cùng cả lớp. Các tiết mục văn nghệ đã được chuẩn bị sẵn sàng. Đã qua những ngày mưa ẩm ướt, bầu trời trong xanh với nắng vàng dịu nhẹ đã trở về. Hàng cây xanh trước sân trường em rì rào như muốn vẫy gọi bầy chim đến ca hát. Chờ mãi, ngày vui cũng đã đến. Ai cũng đến sớm để trang trí lớp cho thật đẹp. Buổi sáng chúng em vẫn học bình thường, buổi chiều chúng em mới tổ chức đón trung thu. Đến giờ, cả lớp tập trung đầy đủ, ai cũng diện một bộ đồ thật đẹp. Cô giáo bước vào lớp với khuôn mặt rạng rỡ và nụ cười hiền dịu. Khi ấy, chúng em có cảm tưởng như chị Hằng đã đến với lớp em. Mở màn là cuộc thi bày mâm cỗ giữa các tổ. Nào táo, nào quýt, nào bưởi,.. mâm cỗ nào cũng thơm ngon và hấp dẫn. Cô giáo đi đến từng mâm cỗ và chấm sao cho các tổ. Cô khen chúng em chuẩn bị rất chu đáo. Kế tiếp là màn thi văn nghệ. Các tiết mục đều nói về niềm vui của trẻ em trong dịp Trung thu. Cuối cùng là màn phá cỗ linh đình. Chúng em vừa ăn, vừa cười nói vui vẻ. Chị Hằng và chú Cuội chắc cũng rất muốn nếm cỗ cùng chúng em. Cuộc vui đã kết thúc. Chúng em ra về, trong lòng vẫn còn ngập tràn niềm vui. và thầm mong rằng trung thu năm sau sẽ nhanh đến. Tạm biệt chị Hằng và chú Cuội, hẹn gặp lại!

Học sinh: Bùi Hạnh Chi

 

Thứ sáu vừa qua, chúng em được cô giáo chủ nhiệm tổ chức Trung thu ở lớp. Em và các bạn đều rất vui vì đây là một ngày đặc biệt của thiếu nhi chúng em. Chúng em đã cùng nhau lên kế hoạch ngay từ thứ hai đầu tuần để chuẩn bị cho ngày Trung thu này. Bạn nào cũng háo hức chuẩn bị đồ. Bạn thì cùng mẹ làm những con vật độc đáo bằng hoa quả, bạn thì mang bánh, mang mâm. Em cùng với các bạn trong bốn đội văn nghệ cũng tập múa hát để chuẩn bị cho Trung thu nữa. Chờ mãi cũng đến thứ sáu. Buổi chiều khi ngủ dậy, chúng em đã thấy bảng được trang trí thật đẹp. Mọi thứ đã sẵn sàng. Chương trình bắt đầu với sự xuất hiện của một MC đồng thời là người phụ trách âm thanh, ánh sáng đặc biệt, đó chính là cô Thu. Các bạn tỏ ra rất thích thú với sự xuất hiện của cô giáo. Các tiết mục văn nghệ lần lượt được biểu diễn. Em thích nhất là tiết mục làm bùng cháy sân khấu của những chàng rocker với bài hát Rock vầng trăng. Văn nghệ xong, chúng em được phá cỗ linh đình. Nào bánh dẻo, bánh nướng, nào hồng, nào bưởi, thứ gì em cũng thấy ngon hơn hẳn ngày thường. Em rất vui khi được tham gia ngày Trung thu hôm ấy. Em cũng rất biết ơn cô giáo của em đã vất vả tổ chức ngày đặc biệt cho chúng em .

                               Học sinh: Trần Đức Trung

 

Thứ sáu tuần trước lớp 4A của em tổ chức trương trình Trung thu rất vui. Chương trình có ba phần: thi bày mâm cỗ, thi văn nghệ và phá cỗ. Phần bày mâm cỗ là phần em rất thích. Các mâm cỗ được bày rất công phu và ngộ nghĩnh. Cô giáo em bảo rằng sẽ tặng hoa thi đua cho tổ nào có mâm cỗ sáng tạo nhất và ý nghĩa nhất. Các bạn đều cố gắng bày mâm cỗ của tổ mình thật đẹp. Bày mâm cỗ xong thì đến phần văn nghệ. Đầu tiên các bạn nữ gửi tặng cả lớp tiết mục múa Chiếc bụng đói làm cho không khí trwor nên sôi động, nào nhiệt. Ngay sau đó là cuộc thi tài vô cùng gay cần giữa bốn đội văn nghệ. Em cũng là thành viên trong đội văn nghệ nên rất hồi hộp và háo hức mong đến tiết mục của đội mình. Kết thúc phần thi, đội nào cũng được cô khen. Đội thì được khen có phong cách biểu diễn, đội được khen múa đẹp nên chúng em ai nấy  đều vui. Trước khi đến phần phá cỗ, cô giáo công bố giải mâm cỗ. Tổ em được tặng 10 hoa vì đạt giải mâm cỗ hoành tráng nhất. Cuối cùng là phần phá cỗ - phân em mong đợi nhất. Em còn được mang về cho em trai ba chiếc kẹo mút và ba chiếc bánh que vị caramen. Em cảm thấy Trung thu năm nay thật vui, đến trường thật vui và được học lớp 4A thật vui!

Học sinh: Nguyễn Nguyệt Linh

 

Tùng dinh dinh, tùng dinh dinh, Trung thu đã đến rồi. Năm nay em được đón Trung thu trên lớp cùng các bạn thật là vui. Mỗi bạn trong lớp đều mang hoa quả, bành kẹo để cùng bày mâm cỗ. Bạn nào cũng hăng hái, cố gắng thể hiện sự khéo léo của mình để mâm cỗ của tổ mình đẹp nhất. Các bạn trong đội văn nghệ còn biểu diễn bốn tiết mục hat múa mang đến một không khí thật rộn ràng. Cuối cùng cũng đến phần mà chúng em thích nhất là phá cỗ. Cả lóp ùa lên như bầy ong vỡ tổ. Mỗi người tự lựa chọn món mà mình yêu thích trong mâm cỗ để cùng nhau thưởng thức. Vẫn là những món bánh kẹo và bim bim hằng ngày chúng em được ăn mà không hiểu sao hôm đó em lại thấy chúng ngon hơn rất nhiều. Có lẽ là do em được ăn vui vẻ cùng cô giáo và các bạn của em . Mỗi năm học mới là mỗi lần em được đón  một mùa Trung thu mới và trung thu nào em cũng thây thật vui và náo nức. Ngày Tết Trung thu đúng là ngày Tết của thiếu nhi.

Học sinh: Trần Minh Châu

 

Hằng năm cứ mỗi dip thu đến thì không khí vui chơi chào đón Tết Trung thu cúng trở nên nhộn nhịp. Cách trung thu vài ngày, đâu đâu em cũng thấy ánh đèn rực rỡ sắc màu, người người hào hứng đưa trẻ em đi mua đèn ông sao, đèn lồng… Giống như mọi năm, năm nay em cũng được đón Trung thu sớm cùng các bạn trên lớp. Những mâm ngũ quả đẹp mắt, những tiết mục văn nghệ sôi động và những tiếng cười đùa vui vẻ của các bạn, tất cả tạo nên một bữa tiệc Trung thu vô cùng thú vị. Năm nay, em đã cùng các bạn tham gia bày mâm cỗ cho tổ và được cô giáo thưởng 8 hoa. Mâm cỗ của tổ em có nải chuối tiêu vàng ươm, quả bưởi vàng rám nắng, xung quanh là những quả hồng đỏ tươi, chín mọng, trông rất đẹp mắt. Em chỉ hơi tiếc vì em chưa tự tin tham gia vào các tiết mục văn nghệ cùng các bạn. Nhưng em không buồn vì cô giáo em nói dịp 20 tháng 10 tới, nếu em đã sẵn sàng, em có thể biểu diễn bài hát mà mình yêu thích. Trung thu vui vẻ đã qua, em sẽ chuẩn bị một tiết mục thật hay dành tặng cô vì cô đã luôn động viên em. 

Học sinh: Lê Nhật Linh

Bài viết liên quan