“AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NỤ CƯỜI TRẺ THƠ” – Bài học từ thực tiễn

 

      Nhằm giúp học sinh nhận thức rõ tầm quan trọng của an toàn giao thông đối với học sinh, chiều ngày 21/12/2018,Trường Tiểu học Dịch Vọng A đã kết hợp với công ty Honda Việt Nam tổ chức chương trình “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ”.

       Với mục tiêu trang bị kiến thức và hình thành kỹ năng tham gia giao thông văn minh, an toàn cho thế hệ công dân tương lai ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chương trình “ATGT cho nụ cười trẻ thơ” tại Trường Tiểu học Dịch Vọng A tập trung vào một số hoạt động: giảng dạy minh họa ATGT về đội mũ bảo hiểm đúng cách, an toàn; dự báo để tránh các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông của học sinh; phần trò chơi: thử tài trí nhớ, ghép biển báo giao thông;…Những bài học ấy được thể hiện dưới hình thức trực quan sinh động đã thu hút sự chú ý của các em học sinh. Đặc biệt là trong chương trình các em được tham gia thực hành, điều đó đã góp phần không nhỏ tạo nên sự hấp dẫn, thích thú và hào hứng cho các em học sinh.

       Chương trình giáo dục “An toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ” tại trường Tiểu học Dịch Vọng A đã khẳng định thành công của phương pháp giáo dục từ những bài học thực tiễn.

      Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình:

Công ty Honda hướng dẫn các em học sinh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Dự báo các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông

Các em học sinh hứng thú tham gia trò chơi

Người viết: Thu Trang

Bài viết liên quan