Tổ chức dạy kĩ năng Phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh

Điều tuyệt vời nhất dành cho những người cha, người mẹ trên thế giới này là sự bình yên và hạnh phúc của con cái. Vậy mà hiện nay, cứ 8 giờ trôi qua, ở Việt Nam lại có...

Điều tuyệt vời nhất dành cho những người cha, người mẹ trên thế giới này là sự bình yên và hạnh phúc của con cái. Vậy mà hiện nay, cứ 8 giờ trôi qua, ở Việt Nam lại có một trẻ em bị xâm hại. Nhận thấy sự nguy hại và cấp bách của vấn nạn này, ngày 24 và 25/05/2017 vừa qua, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã thực hiện theo chỉ đạo của ngành, phối hợp với Trung tâm Phòng chống Tai nạn Thương tích Trẻ em (CAIP) – Hội Bảo vệ Quyền Trẻ em Việt Nam (VACR) để tổ chức cho các em học sinh về kĩ năng Phòng chống xâm hại tình dục cho học sinh.

Những tưởng các em sẽ ngại ngùng, e dè, sợ sệt khi tham gia khóa học về kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục. Thế nhưng, trái ngược lại với những suy nghĩ ấy, các em tỏ ra mình rất thức thời, rất hiểu biết, hào hứng và nghiêm túc học tập.

 

Các em chăm chú lắng nghe bài giảng của thầy giáo

 

Các em hăng hái phát biểu và chia sẻ những điều mà mình biết, mình đã học được trong buổi học

 

 

Các em mạnh dạn lên thực hành kỹ năng phòng chống xâm hại tình dục với sự hướng dẫn của thầy giáo

Thời gian của mỗi tiết học tuy không nhiều, nhưng với tinh thần nghiêm túc học hỏi của các em, chúng tôi tin rằng các em đã có được những bài học bổ ích cho chính mình.

Hi vọng rằng các tiết học này đã bước đầu trang bị được cho các em những kiến thức và kĩ năng cơ bản để phòng tránh sự xâm hại, giúp các em tránh khỏi những hiểm nguy của xã hội hiện nay. Việc các em được an toàn, lớn lên khỏe mạnh và hạnh phúc không chỉ là sự mong mỏi của các bậc làm cha, làm mẹ, mà cũng là một nỗi niềm mong mỏi tha thiết của những người làm thầy như chúng tôi.

Người viết: Công Hồng Yến