YÊU THƯƠNG CÒN MÃI!

Mùa hè đã về !

Mùa hè về với sắc phượng đỏ thắm lấp ló giữa vòm lá xanh um, với tiếng ve râm ran, với những giọt nắng vàng óng rải khắp các nẻo đường. Hè về, cũng là khoảng thời gian đong đầy kí ức khó quên với những lứa học sinh cuối cấp. Chuyến đò đầy cập bến, khách sang sông lưu luyến nhớ thương, người lái đò vẫn đau đáu dõi theo... Trong niềm cảm xúc yêu thương ấy, tối thứ bảy ngày 25 tháng 5 năm 2019, tại sân trường Tiểu học Dịch Vọng A, Hội cha mẹ học sinh khối 5 kết hợp cùng với Nhà trường đã long trọng tổ chức “Lễ ra trường của học sinh khối 5 niên khóa 2014-2019” đầy ý nghĩa.

Ngay từ chiều, tất cả các em học sinh khối 5 và các thầy cô giáo đã có mặt đông đủ. Dường như ai cũng muốn tranh thủ chút thời gian ngắn ngủi còn lại để được ngồi gần bên nhau, trò chuyện, tâm sự, sẻ chia những kỉ niệm vui buồn. Có lẽ, chưa bao giờ, khoảng cách thầy trò lại gần gũi đến vậy! Và đặc biệt, trong buổi lễ nhiều ý nghĩa đó còn có sự hiện diện của các bậc phụ huynh- những người đã luôn sát cánh, chung tay cùng nhà trường để chăm sóc, dạy dỗ các em; những người đã gửi gắm rất nhiều niềm yêu thương, lòng mong mỏi vào sự trưởng thành của con em mình.

Đúng 17 giờ, buổi lễ bắt đầu bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc của thầy và trò nhà trường. Những lời ca, điệu múa đong đầy cảm xúc mang yêu thương lan tỏa khắp sân trường.

IMG-9308.JPG

Liên khúc hát múa Ngày đầu tiên đi học, Bài học đầu tiên, Dịch Vọng A của em

IMG-9310.JPG

Tiết mục múa Ấn Độ

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu đại biểu, đại diện ban phụ huynh khối 5 đã phát biểu tri ân và tặng hoa Ban giám hiệu nhà trường. Đó là những tình cảm biết ơn chân thành của phụ huynh khi gửi gắm con em mình với niềm mong mỏi “Đường đời muôn lối, cậy nhờ người đi”.

IMG-9319.JPG

Đại diện ban phụ huynh Khối 5 phát biểu

IMG-9312.JPG

Đại diện Ban phụ huynh các lớp khối 5 tặng hoa Ban giám hiệu Nhà trường

Xúc động nhất là khi em Trần Minh Anh - học sinh lớp 5N - đại diện cho hơn 700 học sinh lớp 5 có lời phát biểu. Bài phát biểu ấy có lúc đã ngắt quãng giữa chừng vì cảm xúc nức nở, nghẹn ngào.

IMG-9318.JPG

Em Trần Minh Anh nói lời tri ân thầy cô, cha mẹ

Thay cho bao điều muốn nói, các em đã gửi gắm tình cảm của mình tới thầy cô, cha mẹ qua những bó hoa tươi thắm, những lá thư trao tay đầy yêu mến.

IMG-9322.JPG

Học sinh gửi thư cho cha mẹ

Học sinh đến tặng hoa thầy cô giáo

IMG-9311.JPG

IMG-9327.JPG

Thầy cô đón nhận những bó hoa tươi thắm

Thay mặt nhà trường, cô Hiệu trưởng Ngô Thị Bích Thủy cũng đã gửi tới các em những lời dặn dò ân cần. Cô cũng không quên nhắn nhủ, gửi gắm niềm tin, sự hy vọng vào các em ở những chặng đường tiếp theo. Những lời động viên, tin tưởng đó sẽ là nguồn động lực, là ngọn lửa thắp sáng trong lòng các em sự quyết tâm học tập, rèn luyện để mãi xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, là học sinh của mái trường Dịch Vọng A yêu dấu!

IMG-9324.JPG

Cô Hiệu trưởng phát biểu

Khép lại buổi liên hoan là những tiết mục giao lưu văn nghệ giữa thầy cô-phụ huynh và học sinh khối lớp 5. Các em được cháy hết mình trong một bài nhảy dân vũ sôi động, cuốn hút.

FullSizeRender.jpg

IMG-9321.JPG

IMG-9325.JPG

Học sinh nhảy dân vũ

Khi tiếng nhạc vừa dứt, cũng là lúc những xúc cảm lắng xuống thật sâu. Có nụ cười thật tươi, có tiếng khóc sụt sùi, có những giọt nước mắt lăn vội, có cái ôm thật chặt....Tất cả khép lại buổi lễ ấm áp tình yêu thương và đọng lại một kí ức ngọt ngào, khó quên.

IMG-9313.JPG

IMG-9316.JPG

FullSizeRender (1).jpg

Tạm biệt nhé các em học sinh lớp 5 thân yêu! Các con hãy luôn tự tin và vững bước trong những hành trình dài và rộng mai sau của cuộc đời! Cha mẹ, thầy cô sẽ luôn dõi theo và mong cho các con mỗi ngày một khôn lớn, trưởng thành! Mái trường tiểu học Dịch Vọng A sẽ mãi là ngôi nhà thân thương của tất cả các con, các con hãy trở về đây mỗi khi có dịp. Các thầy cô sẽ luôn dang rộng vòng tay chào đón các con!

Người viết: Đỗ Dung