Trường tiểu học Dịch Vọng A với việc thực hiện kế hoạch lao động vệ sinh trường lớp

          Lao động từ lâu đã là việc làm cần thiết đểnâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Ngoài giờ học, hàng tuần, học sinh được tham gia lao động, vệ sinh trường lớp, vệ sinh nơi công cộng và tham gia lao động công ích ở địa phương. Có như vậy, với sự tiến hành thường xuyên và có kế hoạch của các nhà trường sẽ giúp ích rất lớn vào việc hình thành đức tính yêu lao động ở trẻ, giúp các em hiểu và có trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng.

          Nắm vững được tinh thần đó, Ban giám hiệu và các giáo viên, nhân viên trong trường luôn coi trọng và đề cao việc giáo dục nhân cách học sinh thông qua hoạt động lao động, vệ sinh trường lớp cuối mỗi tuần học. Các em học sinh đã rất hào hứng và tích cực tham gia hoạt động này của nhà trường.

         Những công việc mà các em phải làm tưởng như đơn giản: quét dọn lớp, hành lang, tưới cây, lau bàn ghế…cũng đã hình thành ở các em tình yêu lao động và khả năng hoàn thiện các kỹ năng lao động phục vụ cho sinh hoạt, phù hợp với mục tiêu giáo dục hiện nay: chú trọng “giáo dục năng lực và phẩm chất”, “giáo dục kỹ năng sống”, tăng cường hoạt động trải nghiệm trong các nhà trường.

          Sau mỗi buổi lao động, nhìn lại kết quả lao động của chính mình: trường lớp sạch đẹp, bàn ghế ngay ngắn, sách vở gọn gàng…, mỗi học sinh đều cảm thấy vui sướng, tự hào. Thông qua những buổi lao động ý nghĩa đó, các em sẽ dần cảm nhận được lao động là vinh quang, là tự hào, là trách nhiệm của mỗi con người trong cuộc sống từ đó thêm yêu trường lớp, yêu bạn bè và có ý chí cố gắng hơn trong học tập.

         Dưới đây là hình ảnh các em học sinh đang tham gia lao động vệ sinh trường lớp:

 

9c4ba3b2a8ed4db314fc(1).jpg

f454c4adcff22aac73e3(1).jpg

Các bạn nữ cẩn thận và khéo léo hơn thì đảm nhận nhiệm vụ sắp xếp lại các giá sách vở và đồ dùng dạy học.

Các bạn nam cao lớn và khỏe khoắn hơn thì nhanh tay lau dọn các cửa kính, kê bàn ghế, vừa làm, các bạn vừa vui vẻ trò chuyện. Không khí nhộn nhịp, hào hứng khiến cho công việc trở nên nhẹ nhàng hơn.

Không chỉ trong lớp, khu vực hành lang, sân trường, bồn rửa tay cũng được lau dọn sạch sẽ

Người viết: Đặng Ngọc  Linh