Sunday, 04/12/2022 - 08:50|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TH DỊCH VỌNG A ĐẠT GIẢI NHÌ CUỘC THI “TÌM HIỂU PHÁP LUẬT VỀ ỨNG XỬ TRÊN MÔI TRƯỜNG MẠNG”

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-UBND ngày 26/4/2022 của UBND Quận, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tích cực hưởng ứng và tham gia cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về ứng xử trên môi trường mạng”.

Cuộc thi có ý nghĩa giáo dục, nhằm giúp cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, học sinh các trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn Quận nâng cao hiểu biết pháp luật trên môi trường mạng và ý thức chấp hành pháp luật trên môi trường mạng. Cuộc thi đã lan tỏa giá trị văn hóa pháp lý trên môi trường mạng, xây dựng thói quen tích cực của người sử dụng trên không gian mạng và kỹ năng cần thiết tham gia môi trường mạng an toàn, lành mạnh, đồng thời lan tỏa những giá trị văn hóa, xã hội tốt đẹp của Thủ đô và đất nước góp phần xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần xây dựng môi trường mạng an toàn, lành mạnh. Đặc biệt, cuộc thi góp phần đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật và hưởng ứng Ngày pháp luật nước CHXHCN Việt Nam trên địa bàn quận Cầu Giấy và Tổng kết 10 năm thi hành Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật.

          Video sản phẩm dự thi của nhà trường đã chỉ rõ, ứng xử trên không gian mạng có rất nhiều vấn đề cần đề cập nhưng với đối tượng học sinh Tiểu học, cần làm cho học sinh hiểu: Ích lợi của mạng xã hội là gì? Hệ lụy khi sử dụng mạng xã hội thiếu văn hóa? Cần làm gì để sử dụng mạng xã hội an toàn? Video mang thông điệp: “Ý thức là ở trong ta, ứng xử văn hóa giúp ta an toàn”. Với thông điệp ý nghĩa, nội dung độc đáo, gần gũi, kênh hình, kênh chữ và kênh tiếng kết hợp hài hòa, sản phẩm dự thi của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng người xem và đạt giải Nhì chung cuộc với nội dung: Giải video tuyên truyền dành cho người dưới 18 tuổi.

          Xin chúc mừng trường Tiểu học Dịch Vọng A! Chúc nhà trường mãi là một tập thể vững mạnh, một môi trường giáo dục đầy an toàn và uy tín, nơi pháp luật được đề cao và tình yêu thương con trẻ được lan tỏa mãi!

Người viết: Công Hồng Yến


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 68
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 766
Năm 2022 : 87.743