Trở về kí ức – Lễ kỉ niệm 65 năm ngày giải phóng Thủ đô của trường Tiểu học Dịch Vọng A

Trùng trùng quân đi như sóng

 Lớp lớp đoàn quân tiến về .....

 

       65 năm trước, đúng 8 giờ ngày 10/10/1954, các đơn vị Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, trong đó có những người con của Hà Nội thuộc Trung đoàn Thủ đô, từ 5 cửa ô tiến vào tiếp quản Hà Nội trong cờ hoa đón chào của hàng vạn người dân Thủ đô. 65 năm sau, Hà Nội lại trang hoàng cờ hoa khắp mọi nẻo đường, góc phố để kỷ niệm thời khắc thiêng liêng ấy.
       Hòa vào không khí náo nức của Thủ đô, sáng ngày 08/10/2019, thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A - quận Cầu Giấy - Hà Nội, tưng bừng tổ chức lễ kỉ niệm ngày giải phóng Thủ đô. Cùng dự lễ kỉ niệm có cô Ngô Thị Bích Thủy - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy cô giáo và học sinh toàn trường.
       Để các con thêm tự hào về thời khắc lịch sử quan trọng này, các cô giáo chủ nhiệm đã cho các con tìm hiểu về  ngày giải phóng Thủ đô trong các giờ hoạt động tập thể  tuần trước. Chính nhờ  sự chuẩn bị chu đáo mà Lễ kỉ niệm diễn ra vô cùng trang trọng nhưng cũng không kém phần sôi nổi.
       Các tiết mục văn nghệ do các thầy cô giáo và học sinh biểu diễn đã làm sống lại một giai đoạn hào hùng của Dân tộc. Trong phần trả lời câu hỏi giao lưu của thầy Chu Quốc Hiệp, học sinh hào hứng giơ tay và trả lời đúng. Điều đó chứng tỏ các em rất hiểu biết về lịch sử Thủ đô mình .
       Việc tổ chức các lễ kỉ niệm lớn cho học sinh trong các giờ Hoạt động tập thể  là việc làm thường xuyên của trường Tiểu học Dịch Vọng A. Thông qua các lễ kỉ niệm đó, các thầy cô giáo muốn hình thành trong các em những phẩm chất tốt đẹp của người học sinh: yêu nước, nhân ái, trách nhiệm.... Đó cũng là những phẩm chất mà chương trình giáo dục phổ thông mới hướng tới.

      Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

 

 

 

 

Người viết: cô giáo Ngọc Thư

Bài viết liên quan