Sunday, 04/12/2022 - 10:12|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ TOÁN LỚP 3

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, chiều ngày 13/10/2022, tại Trường Tiểu học Dịch Vọng A, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Chuyên đề cấp Quận môn Toán lớp 3. Cô giáo Ngô Thị Hoài Thu – giáo viên khối 3 trường Tiểu học Dịch Vọng A – đã dạy minh họa tiết toán bài “Một phần mấy”.

Đến dự và chỉ đạo chuyên đề có ThS Nguyễn Thủy Chung – Phó trưởng  khoa Giáo dục Tiểu học trường ĐHSP Hà Nội, các đồng chí là chuyên viên Phòng Giáo dục cùng các đồng chí là đại diện BGH, tổ trưởng, tổ phó chuyên môn khối 3; 4 của các trường Tiểu học trên địa bàn Quận cầu Giấy.

Đây là năm học đầu tiên thực hiện chương trình GDPT 2018 đối với lớp 3, chương trình có nhiều thay đổi về mục tiêu, phương pháp, hình thức, kỹ thuật tổ chức dạy học. Xác định được điều đó, cô giáo đã chủ động trong việc thiết kế bài dạy, chủ động thay đổi các ngữ liệu cho phù hợp với đối tượng học sinh và đáp ứng được yêu cầu cần đạt của tiết học.

Trong hoạt động cơ bản của tiết dạy, cô giáo đã  linh hoạt tổ chức các hoạt động dạy học khoa học, hướng dẫn để học sinh tự tìm hiểu, chia sẻ trong nhóm, chia sẻ trước lớp để khám phá kiến thức. Sự kết hợp hài hòa giữa các phương pháp truyền thống với các phương pháp dạy học tích cực đã  phát huy  được năng lực của học sinh. Đặc biệt, cô giáo đã bám sát vào đặc trưng của bộ môn, đóng vai trò là người hướng dẫn, tổ chức các hoạt động của học sinh, tăng cường tính tương tác giữa giáo viên giúp các em phát huy tính chủ động, sáng tạo. Với cách dẫn dắt tự nhiên, nhẹ nhàng của cô giáo cùng việc áp dụng các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học tích cực, các trò chơi học tập được cô lồng ghép khéo léo… một tiết học với nội dung khó, trừu tượng, tưởng như khô khan, nhưng đã lôi cuốn học sinh và các thầy cô giáo tham gia dự giờ ngay từ những giây phút đầu tiên.

Tiết học diễn ra nhẹ nhàng và thoải mái. Học sinh hào hứng , sôi nổi khi tham gia các hoạt động trong tiết học. Đặc biệt là sau mỗi bài tập đều được cô giáo không chỉ  khắc sâu kiến thức mà còn chốt lại cách làm của dạng bài tập . Từ đó, giúp các em tiếp thu kiến thức một cách  dễ dàng.

Nhờ sự đầu tư kỹ lưỡng về bài dạy, cùng với  kĩ năng sử dụng thành thạo các phần mềm để thiết kế bài giảng điện tử phù hợp, tiết học đã diễn ra thành công. Cô giáo đã truyền cảm hứng vào tiết dạy bằng tất cả  lòng yêu nghề và tinh thần nhiệt huyết. Tiết học được đồng nghiệp đánh giá cao về sự đầu tư, nghiêm túc nghiên cứu chương trình, sách giáo khoa mới.

Tiết dạy thành công, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ học tập suốt đời của nhà trường.

Sau dự giờ, dưới sự chủ trì của đ/c Nguyễn Thị Minh Hà – Tổ trưởng Tổ Tiểu học các đồng chí cán bộ, giáo viên đã trao đổi thảo luận, chia sẻ về tiết dạy. Các ý kiến đã tập trung vào phân tích các hoạt động học của học sinh, tìm ra những khó khăn mà học sinh gặp phải, khó khăn trong quá trình dạy các môn học với chương trình GDPT 2018.

Trong buổi chuyên đề, ThS Nguyễn Thủy Chung- Phó trưởng Khoa GDTH - Trường ĐHSP Hà Nội đã trao đổi với hội nghị về nội dung, phương pháp giảng dạy môn Toán trong chương trình GDPT 2018 ; đồng thời cũng giải đáp những băn khoăn, vướng mắc của giáo viên về vấn đề dạy học môn Toán trong trong chương trình lớp 3. Nội dung giải đáp của cô đã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc mà các thầy cô gặp phải, giúp các thầy cô giáo tiếp cận, có những định hướng đúng về dạy học môn Toán lớp 3 theo Chương trình GDPT 2018.

Đây là một hoạt động bồi dưỡng chuyên môn thiết thực, hiệu quả, giúp các thầy cô giáo tiếp cận, có những định hướng đúng về dạy học môn Toán lớp 3 theo Chương trình Giáo dục phổ thông 2018.

         Chuyên đề đã khép lại với nhiều nội dung bổ ích. Kinh nghiệm có được sau buổi chuyên đề sẽ giúp mỗi giáo viên nâng cao, trau dồi chuyên môn để mang đến cho học sinh những tiết học thú vị, ý nghĩa. Xin chúc mừng tiết dạy thành công của cô giáo Hoài Thu! Kính chúc các thầy cô giáo của trường Tiểu học Dịch Vọng A luôn nhiệt tình, sáng tạo để ngày càng có nhiều giờ học chất lượng, hiệu quả, hấp dẫn với học sinh!

 

Người viết: Cô giáo Kim Thị Hạnh - GV khối 3

 


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 790
Năm 2022 : 87.767