Thursday, 26/05/2022 - 11:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A TỔ CHỨC CUỘC THI TRỰC TUYẾN LIÊN HOAN CA KHÚC MĂNG NON "TIẾN LÊN ĐOÀN VIÊN" ĐIỂM CẤP LIÊN ĐỘI KHỐI TIỂU HỌC, NĂM HỌC 2021 - 2022

Năm học 2021 - 2022, Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A vinh dự được Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội lựa chọn tổ chức cuộc thi trực tuyến Liên hoan ca khúc măng non “Tiến lên đoàn viên” điểm cấp liên đội khối Tiểu học.

Cuộc thi được tổ chức nhằm giúp khơi dậy trong thiếu nhi Dịch Vọng A niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đồng thời, thông qua cuộc thi, các em sẽ xác định rõ hơn trách nhiệm của người đội viên trong học tập, rèn luyện và tham gia các hoạt động của Đoàn, Đội; phấn đấu trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

🌞 ĐỐI TƯỢNG THAM GIA: Thiếu nhi trường Tiểu học Dịch Vọng A, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

⏳ THỜI GIAN:

- Vòng sơ khảo: Từ ngày 26/3 - 13/4/2022

- Vòng chung kết: Từ ngày 16/4 - 29/4/2022

- Tổng kết và trao giải: Ngày 10/5/2022

🎁CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

1. Vòng sơ khảo

- Mỗi ngày thi, Ban Tổ chức chọn ra 10 thí sinh có câu trả lời đúng và có dự đoán số lượng thí sinh trả lời đúng gần nhất với kết quả do Ban Tổ chức tổng hợp để tham gia Vòng chung kết cuộc thi.

2. Vòng chung kết

- Gồm 01 giải Đặc biệt, 01 giải Nhất, 05 giải Nhì, 10 giải Ba, 73 giải Khuyến khích

- 01 giải chuyên đề: “Tác phẩm được yêu thích nhiều nhất trên mạng xã hội”.

🌟 Ngoài phần thưởng của BTC, các thí sinh đạt giải Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba sẽ nhận được Giấy chứng nhận của Hội đồng Đội thành phố Hà Nội.

📝 HÌNH THỨC THI

📌 Vòng sơ khảo

1️⃣ Nội dung: Tìm hiểu các ca khúc về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ, thiếu nhi… (gồm thông tin về tác giả, bối cảnh, thời gian bài hát ra đời, ý nghĩa của bài hát, nội dung của bài hát…)

2️⃣ Hình thức

🖥 Các bạn tham gia cuộc thi theo hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến tại fanpage của Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A

📣 Cách 01 ngày, Ban Tổ chức sẽ có 01 câu hỏi để các bạn tham gia trả lời, mỗi thí sinh được trả lời 1 lần/ngày thi. Thời gian trả lời câu hỏi từ 09h00 đến 21h00 trong ngày thi.

📌 Cuộc thi sẽ bắt đầu với câu hỏi đầu tiên vào 09h00 thứ Bảy (26/3/2022). Các bạn nhỏ hãy nhớ lịch và tham gia nhé!

📖 Cách thức tham gia thi:

✅ Bước 1: Truy cập link fanpage của Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A

✅ Bước 2: Truy cập vào câu hỏi của BTC

✅ Bước 3: Bình luận câu trả lời của bạn gồm 4 nội dung sau (giữa các mục có dấu cách):

✔️Đáp án bạn lựa chọn

✔️Dự đoán của bạn về số lượng thí sinh trả lời đúng câu hỏi của Ban Tổ chức.

✔️ Tên lớp

✔️#Hashtag họ và tên

➡ Ví dụ: A 1989 5A #NGUYENVANB (trong đó A là đáp án câu hỏi, 1989 là dự đoán số lượng thí sinh có câu trả lời đúng của chương trình, 5A là tên lớp, #NGUYENVANB là tên của thí sinh tham gia thi).

🌟 Lưu ý: Các thí sinh có thể sử dụng tài khoản facebook của bố mẹ hoặc người thân để tham gia thi.

📌 Vòng chung kết

1️⃣ Nội dung: Thí sinh biểu diễn ca khúc về Đảng Cộng sản Việt Nam, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh, Bác Hồ, thiếu nhi, Thủ đô và đất nước,...

2️⃣ Hình thức:

✅ Tác phẩm có độ dài tối đa là 5 phút, được trình bày bằng Tiếng Việt.

📖 Cách thức tham gia thi:

- Các thí sinh tiến hành quay hình và biên tập video clip cá nhân và gửi về Ban tổ chức trước 11h00 ngày 25/4/2022 theo địa chỉ email dvalienhoancakhucmangnon@gmail.com

- Đăng clip và bắt đầu tính bình chọn: dự kiến từ 17h00 ngày 27/4/2022 đến 17h00 ngày 29/4/2022.

📣 Cách tính điểm:

- Ban Giám khảo sẽ họp chấm điểm, đánh giá chất lượng các clip dự thi và quyết định giải thưởng.

- Ban Tổ chức đăng tải các clip dự thi xuất sắc nhất do Ban Giám khảo lựa chọn trên fanpage của nhà trường để tính giải Chuyên đề. Cách tính điểm giải chuyên đề như sau:

+ 1 biểu tượng cảm xúc (Like, Heart, Wow,…) được tính: 1 điểm

+ 1 chia sẻ công khai được tính: 2 điểm

🌻 Các bạn học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A thân mến! Rất nhiều giải thường hấp dẫn đang chờ đón các bạn. Chúng ta hãy cùng nhau đếm ngược đến ngày diễn ra cuộc thi đầy thú vị này, các bạn nhé!

#HoidongDoithanhphoHaNoi

#HoidongDoiquanCauGiay