TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY CHO CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN NĂM 2020

Nhằm trang bị cho cán bộ, giáo viên, nhân viên những  kiến thức, kỹ năng phòng cháy chữa cháy (PCCC), chiều ngày 24/10/2020 trường Tiểu học Dịch Vọng A đã phối hợp với đội Cảnh sát phòng cháy chữa cháy công an quận Cầu Giấy tổ chức tập huấn công tác PCCC năm 2020 cho hơn 40 đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường.

Tại buổi tập huấn, các thầy cô đã được đồng chí Bùi Đức Anh – Trung úy đội cảnh sát PCCC công an quận Cầu Giấy cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản trên địa bàn thành phố Hà Nội, cả nước và trên thế giới trong những năm gần đây. Đồng chí còn chia sẻ thêm về thực trạng công tác PCCC hiện nay, một số quy định của pháp luật về PCCC và đã truyền đạt được những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, về  nguyên nhân gây ra cháy nổ và các biện pháp PCCC tại nhà trường và gia đình.

Ngoài ra, các thầy cô còn được hướng dẫn cách phân biệt, cách sử dụng bình bột, bình CO2 và các phương tiện chữa cháy tại chỗ, quy trình xử lý một vụ cháy, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp phòng cháy, chữa cháy trong trường học...

Sau giờ học lý thuyết, các thầy cô còn được hướng dẫn thực hành sử dụng bình bột và bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua buổi tập huấn, các thầy cô đã nắm bắt được những kỹ năng thoát nạn, cứu người trong đám cháy và nâng cao ý thức, tuyên truyền, vận động mọi người xung quanh chấp hành nghiêm chỉnh các quy định và kỹ năng PCCC. Đây cũng là dịp để cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường nâng cao ý thức trách nhiệm, xây dựng tinh thần đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để tạo nên một mái trường Tiểu học Dịch Vọng A sáng - xanh- sạch đẹp và an toàn.

                                                        Hà Nội, ngày 24/10/2020

                

                                                                      Người viết: Quỳnh Lê

Bài viết liên quan