Monday, 04/12/2023 - 05:56|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THƯ VIỆN TRỰC TUYẾN DỊCH VỌNG A TÀI NGUYÊN MỞ - KẾT NỐI ĐAM MÊ

Sách là người bạn đồng hành dẫn chúng ta tới những chân trời tri thức. Sách còn góp phần phát triển nhân cách, phẩm chất tốt đẹp cho con người. Trong mỗi nhà trường, thư viện chính là nơi sách được tôn vinh, là nơi khuyến khích các hoạt động đọc; góp phần lan tỏa tình yêu sách, hình thành văn hóa đọc cho học sinh. Hiểu được điều đó, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã luôn chú trọng tới việc xây dựng một thư viện thật sự phong phú về số lượng và chất lượng để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường.

Đặc biệt, trước ảnh hưởng của dịch bệnh Covid -19, BGH nhà trường đã lên kế hoạch và chỉ đạo xây dựng Thư viện trực tuyến Dịch Vọng A với mong muốn giúp các em học sinh được tiếp cận những đầu sách điện tử hay, bổ ích theo tinh thần “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”.

          Thư viện trực tuyến của trường Dịch Vọng A tổng hợp nhiều cuốn sách bản điện tử, thay cho các bản cứng in ấn trên giấy truyền thống. Sách truyện điện tử có hình thức đẹp, nội dung phong phú, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Tại đây, các thư mục được sắp xếp khoa học, chia theo lĩnh vực rất thuận tiện cho việc tra cứu và tìm kiếm các đầu sách.

          Giao diện của “Thư viện trực tuyến Dịch Vọng A” thích hợp cho cả máy tính, thiết bị di động smartphone giúp cho phụ huynh và học sinh có thể tìm đọc sách, truyện mọi lúc, mọi nơi chỉ bằng những thao tác đơn giản. Các bậc phụ huynh và các em học sinh chỉ cần truy cập vào địa chỉ https://drive.google.com/drive/folders/1edweopX5jkBu3kjClEuf3VOyhjz-Y82O?usp=sharing sau đó lựa chọn cuốn sách truyện mà mình yêu thích.

 

Những cuốn sách hay, những tấm gương tốt, những điều kì thú của thiên nhiên có trong từng trang sách chắc chắn sẽ hấp dẫn và thay thế dần những trò chơi điện tử, những đầu sách chưa phù hợp với học sinh. Hi vọng rằng Thư viện trực tuyến sẽ thu hút đông đảo học sinh tham gia, góp phần khơi dậy niềm đam mê và thói quen đọc sách cho các em.

       Nhà trường sẽ tiếp tục bổ sung, hoàn thiện Thư viện trực tuyến với sự đóng góp không ngừng của các thầy, cô giáo. Đây là một trong những giải pháp đẩy mạnh chương trình Chuyển đổi số trong ngành GDĐT, từng bước hình thành nguồn tài nguyên giáo dục mở phục vụ cho học sinh, giáo viên và phụ huynh.

Thích đọc sách tức là biết đánh đổi những giờ phút buồn tẻ lấy những giờ phút lý thú. Chúc các em sẽ có những khoảng thời gian đọc sách thật thú vị và bổ ích với Thư viện trực tuyến Dịch Vọng A.

Cô giáo Hoài Thu

 


Tác giả: Hoài Thu
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 153
Tháng 12 : 777
Năm 2023 : 63.002