MÀU THỜI GIAN

 

           Trong không khí tưng bừng của cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11, sáng chủ nhật ngày 15 tháng 11 vừa qua, trường Tiểu học Dịch Vọng A long trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay các đồng chí giáo viên nghỉ chế độ, giáo viên chuyển công tác và gặp mặt các thế hệ nhà giáo của nhà trường.

    Phần đầu của chương trình là buổi gặp mặt, chia tay các đồng chí giáo viên về nghỉ chế độ và giáo viên chuyển công tác của nhà trường.

 

      Sau những năm tháng gắn bó với mái trường, đóng góp một phần không nhỏ vào thành tích chung của Nhà trường, các đồng chí Tạ Quỳnh Dung, Phạm Thị Nguyệt Hằng, Trần Thị Hoa Mai được về nghỉ chế độ; đồng chí Khổng Vân Thảo chuyển công tác sang một môi trường làm việc mới. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp.

     Cô Ngô Thị Bích Thủy –Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu

    Lời phát biểu của đồng chí Hiệu trưởng là những lời tâm sự, sẻ chia chân thành, xúc động. Đó cũng là những tình cảm ấm áp, thân tình của tập thể giáo viên, nhân viên Nhà trường gửi đến các đồng chí trước lúc chia tay.

Cô Đỗ Phương Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường chụp ảnh cùng các giáo viên

 

      Các đồng chí trong Ban giám hiệu và đại diện các tổ khối cũng có những bó hoa, những món quà nhỏ gửi tặng các cô.

Cô Ngô Thị Bích Thủy, cô Đỗ Phương Hoa tặng hoa cho các giáo viên

Cô Ngô Thị Bích Thủy tặng hoa cho giáo viên chuyển công tác

Cô Nguyễn Thị Hoa- Phó hiệu trưởng nhà trường tặng quà kỉ niệm cho các giáo viên

 

Đại diện các tổ khối trao quà lưu niệm cho các giáo viên

Cô Ngô Thị Bích Thủy-BT Chi bộ trao quà lưu niệm cho các đồng chí Đảng viên

     Thay cho ngàn lời muốn nói, tập thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã chuẩn bị để gửi tặng các cô rất nhiều những điều bất ngờ, ý nghĩa trong một đoạn clip ngắn nhưng dạt dào cảm xúc.

     Phần tiếp theo của chương trình là buổi gặp mặt các thế hệ nhà giáo đã từng công tác tại trường. Về dự chương trình, về phía các nhà giáo lão thành có cô Vũ Thị Xuân – nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cô Nguyễn Thị Thúy Liên – nguyên Hiệu trưởng nhà trường, cô Đỗ Thị Tài – nguyên phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí giáo viên đã từng có thời gian công tác gắn bó rất lâu dài với trường Tiểu học Dịch Vọng A.

      Về phía nhà trường, có sự hiện diện của đồng chí Ngô Thị Bích Thủy- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường,  đồng chí Nguyễn Thị Hoa- Phó bí thư chi bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Đỗ Phương Hoa- Phó hiệu trưởng nhà trường Cùng toàn thể các đồng chí là giáo viên, nhân viên của nhà trường.

     Đây là dịp để các thế hệ nhà giáo của nhà trường được gặp gỡ, giao lưu,  để ôn lại những kỉ niệm một thời gắn bó, cống hiến.

 

     Cô Ngô Thị Bích Thủy –Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu     

     Tiếp theo chương trình là các tiết mục văn nghệ do các đoàn viên công đoàn nhà trường biểu diễn.

      Phần trò chơi và bốc thăm trúng thưởng khiến không khí thêm tưng bừng náo nhiệt.

 

 

 

    Thời gian cứ lặng lẽ trôi qua , bao năm tháng qua đi là bấy nhiêu chuyến đò cập bến.  Màu thời gian xa xôi in trên mái tóc, trên những nếp nhăn, in trên dáng hình của mỗi người giáo viên. Màu thời gian ghi dấu những nỗi niềm nhà giáo. Cứ mỗi năm, dịp 20/11, tập thể nhà trường lại được gặp mặt, sẻ chia, để nhớ mãi về những năm tháng ấy. Chúng tôi hạnh phúc với nghề, hạnh phúc với lựa chọn của mình bởi những tình cảm trân quý của các bậc phụ huynh và bao lớp học sinh gửi tặng. Các thế hệ nhà giáo chúng tôi cùng nắm tay nhau, tiếp nối sự nghiệp trồng người, viết tiếp những trang sử vẻ vang vào bảng vàng thành tích của nhà trường trong dạy học và các hoạt động giáo dục. Chúng tôi tự hào vì được công tác, được cống hiến cho sự nghiệp trồng người, được sống trong ngôi nhà Dịch Vọng A yêu dấu.

    Buổi gặp mặt và kỉ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020 khép lại với bao cảm xúc ngọt ngào, xúc động khó có thể quên. Xin kính chúc toàn thể các nhà giáo lão thành, các đồng chí cán bộ giáo viên và nhân viên của Nhà trường sức khỏe, hạnh phúc và luôn bình an. Chúc cho Nhà trường ngày thêm lớn mạnh, là địa chỉ đáng tin tưởng mà các bậc phụ huynh và các em học sinh dù đi đâu xa cũng luôn hướng về.

                                                   Người viết: Cô giáo Đỗ Thị Dung 

 

 

Bài viết liên quan