Sunday, 04/12/2022 - 10:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KHỐI 5 DỊCH VỌNG A - RẠNG RỠ MỘT MÙA HOA

Năm học 2021-2022 là một năm học mà thầy và trò trường Tiểu học Dịch Vọng A gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Đặc biệt, với lứa học sinh cuối cấp, đây là một năm học vô cùng quan trọng giúp cung cấp cho các em hành trang vững vàng để chuẩn bị chuyển lên cấp học mới. Bằng sự sáng tạo, nỗ lực không ngừng, các thầy cô giáo và các em học sinh khối 5 đã cùng nhau vượt qua những khó khăn trong đại dịch và đạt được nhiều thành tích đáng tự hào.

Trong thời gian các em học sinh phải học online tại nhà, các thầy cô đã biến những buổi học trực tuyến thành cơ hội để nâng cao tinh thần tự học cho các bạn “mèo con”, phát huy năng lực sở trường của các học sinh và sử dụng linh hoạt các phần mềm để phục vụ cho việc học tập. Không những vậy, khi được quay trở lại trường học trực tiếp, thầy trò khối 5 đã cùng nhau tận dụng hai tháng học để tổng hợp, hệ thống kiến thức thật hiệu quả. Nhờ vậy, trong kì thi tuyển sinh vào lớp 6 của các trường chất lượng cao, thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A đã đạt được những kết quả rực rỡ như sau:

Nhà trường có 161 lượt học sinh trúng tuyển vào các trường chất lượng cao của thành phố như trường chuyên Amsterdam, trường THCS Ngoại ngữ, trường THCS Nguyễn Tất Thành, trường THCS Cầu Giấy, trường THCS Lương Thế Vinh,.với điểm số cao.

Trường có 9 em học sinh thi đỗ trường chuyên Amsterdam, 9 học sinh thi đỗ trường THCS Ngoại ngữ, gần 40 học sinh thi đỗ trường THCS Nguyễn Tất Thành, gần 40 học sinh thi đỗ trường THCS Cầu Giấy. Đặc biệt, nhà trường vô cùng tự hào khi có những “siêu mèo” đã xuất sắc thi đỗ nhiều trường chất lượng cao, tiêu biểu phải kể đến các em:

Ngoài ra, nhà trường còn rất nhiều em học sinh khác cũng thi đỗ các trường chuyên, trường chất lượng cao của thành phố.

    Bên cạnh đó, rất nhiều em học sinh của khối 5 cũng đã không ngừng học tập, tích lũy kiến thức, rèn luyện đạo đức để xây cho mình những “viên gạch” vững vàng chuẩn bị cho một cấp học mới. Kết quả đạt được ngày hôm nay là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của các em trong suốt 5 năm học, là sự quan tâm, yêu thương của cha mẹ, là sự dạy dỗ hết lòng của các thầy cô giáo từ khi các em bắt đầu tập viết những nét chữ đầu tiên.

Những thành tích rực rỡ của các em học sinh khối 5 đã một lần nữa khẳng định chất lượng dạy và học của thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A. Các em đã cùng nhau viết thêm vào bảng vàng thành tích của các thế hệ học sinh nhà trường trong nhiều năm qua. Thành tích của các em không chỉ là món quà quý giá dành tặng cha mẹ, thầy cô mà còn là động lực để các thầy cô giáo nhà trường càng thêm tâm huyết thêm với công việc “trồng người”.

Xin chúc mừng các em học sinh niên khóa 2017 - 2022 của trường. Chúc các em sẽ tiếp tục phát huy khả năng của mình ở cấp học mới. Hi vọng rằng “quả ngọt” của ngày hôm nay sẽ là ngọn lửa thắp thêm niềm tin, ý chí học tập và rèn luyện của các thế hệ học sinh tiếp theo trong trường.

Người viết: Cô giáo Chu Thị Thu Hà


Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Tổng số điểm của bài viết là: 35 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 236
Tháng 12 : 790
Năm 2022 : 87.767