Thursday, 26/05/2022 - 11:39|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỌC SINH DỊCH VỌNG A VỚI CUỘC THI “TÌM HIỂU LỊCH SỬ QUẬN CẦU GIẤY”

    Cầu Giấy, mảnh  đất ven đô, mảnh  đất gắn với sự ra đời và phát triển của một Thăng Long lịch sử, mảnh đất  nổi tiếng với những làng nghề truyền thống, cũng chính là quận Cầu Giấy ngày nay, một quận mới của Thủ đô đang trên đà phát triển, luôn là niềm tự hào của mỗi người dân Cầu Giấy.

Toàn cảnh Quận Cầu Giấy

    Là học sinh Hà Nội, học sinh Cầu Giấy, ngoài việc phải có những hiểu biết về lịch sử Hà Nội, rất cần có những hiểu biết về lịch sử phát triển của Cầu Giấy. Chính vì thế, khi phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy tổ chức cuộc thi trực tuyến  “Tìm hiểu lịch sử quận Cầu Giấy”,các thầy cô giáo trường Tiểu học Dịch Vọng A đã nhiệt tình hưởng ứng,   tuyên truyền, hướng dẫn học sinh tham gia cuộc thi.

Học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng A hào hứng tham gia

Cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử quận Cầu Giấy”

        Ngay từ vòng thi thử, các thầy cô tận tình hướng dẫn để 100% học sinh hai khối Bốn và Năm biết cách làm bài thi. Các giờ hoạt động tập thể, các tiết lịch sử, địa lí địa phương được lồng ghép nội dung lịch sử, địa lí quận Cầu Giấy giúp các em có cơ hội tìm kiếm thông tin, tự tin làm bài thi. Các cô giáo dạy tin học tận tình hướng dẫn các em tra cứu thông tin trên mạng. Các cô giáo phụ trách thư viện hướng dẫn các em tìm kiếm thông tin qua sách báo. Rất nhiều phụ huynh cũng đã hướng dẫn, hỗ trợ con em mình tìm kiếm thông tin qua việc đưa con em mình đi thăm quan một số di tích lịch sử trong quận, các cơ quan hành chính quận, các viện bảo tàng, trường đại học….hay cùng vào mạng tìm kiếm thông tin cũng các con…

Học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A tìm kiến thông tin trên mạng Internet

     Được tìm hiểu về chính quận mình, được sự ủng hộ, động viên của nhà trường và gia đình, 100% học sinh khối Bốn và Năm đăng kí tham gia thi. Ngày 15-4  bắt đầu thời gian chính thức làm bài, một số em đã vào thi. Nhiều em  đạt điểm cao và đang hồi hộp chờ ban tổ chức công bố giải. Một số em còn cân nhắc tìm hiểu thêm thông tin rồi mới vào thi hi vọng mình đạt giải. Tất cả đều háo hức, mong chờ…

Học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A tham gia cuộc thi

       Cuộc Thi “ Tìm hiểu lịch sử quận Cầu Giấy” là một cuộc thi vô cùng ý nghĩa. Thông qua cuộc thi, các em đã hiểu rõ hơn về lịch sử, truyền thống và những thành tích của chính quyền và nhân dân quận Cầu Giấy trong 25 năm xây dựng và phát triển. Qua cuộc thi, các em còn  được rèn luyện năng lực tìm kiếm thông tin, một trong những năng lực vô cùng cần thiết giúp các em có khả năng  tự học. Điều quan trọng, qua việc tìm hiểu lịch sử phát triển quận Cầu giấy, các em sẽ thấy tự hào và yêu quí mảnh đất Cầu Giấy, mảnh đất  đậm nét ngàn năm văn hiến.

      Chúc các em học sinh đạt nhiều giải cao trong cuộc thi ý nghĩa này!

 


Tác giả: Ngọc Thư
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 55
Hôm qua : 199
Tháng 05 : 5.571
Năm 2022 : 30.954