Tuesday, 05/07/2022 - 17:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

HỌC SINH DỊCH VỌNG A TỎA SÁNG TẠI GIẢI BƠI CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2021 - 2022

Chào mừng kỉ niệm 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941- 15/5/2022); 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức chuỗi các hoạt động vô cùng ý nghĩa. Một trong số đó phải kể đến giải Bơi học sinh cấp trường năm học 2021- 2022. Với mục đích nhằm phát triển phong trào Bơi học sinh trong trường Tiểu học, tăng cường hoạt động giáo dục kĩ năng sống và phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh. Thông qua giải đấu nhằm phát hiện và tuyển chọn các VĐV nòng cốt, giới thiệu tham gia lớp Đội tuyển môn Bơi cấp Quận tham dự thi đấu cấp Thành Phố và Quốc Gia năm học 2021- 2022.

Thực hiện công văn số 120/PGD-VP của Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy về việc tổ chức lựa chọn học sinh tham gia giải Bơi học sinh cấp Thành phố, Ban Giám hiệu nhà trường đã đặc biệt quan tâm và chỉ đạo sát sao tổ chuyên môn GDTC thực hiện. Sáng 11/5/2022, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã vui mừng tổ chức Lễ khai mạc giải Bơi cấp trường năm học 2021- 2022. Tham dự giải có gần 60 VĐV ở 02 lứa tuổi U6-8 và U9-11. Sau 02 ngày diễn ra giải đấu, các VĐV đã rất xuất sắc đã vượt qua rất nhiều tiêu chí do Ban tổ chức quy định và ghi tên mình vào vòng Chung kết với các nội dung: Nam Bơi ếch: 50 m, nữ Bơi ếch 50m và nam Tự do 50m, nữ Tự do 50m.

Sau thời gian dài học trực tuyến do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng tinh thần thể thao của các em học sinh Dịch Vọng A vẫn luôn “cháy hết mình”. Các siêu kình ngư nhí đã có hai ngày sôi động, thỏa sức đam mê dưới nước. Được trang bị kính, mũ, áo quần bơi với tư thế sẵn sàng xuất phát, các VĐV như những người hùng, đang mang trọng trách lớn lao và khát khao chiến thắng. Bởi vậy, trên gương mặt các em hiện rõ ý chí chiến thắng và sự quyết tâm thi đấu hết mình. Khi tiếng còi xuất phát vang lên, tất cả các VĐV lao mình xuống đường đua như tên bắn, đôi tay vươn dài, quạt thật mạnh kết hợp với đôi chân, bơi điêu luyện dưới dòng nước như những chú “cá kình”, nhanh chóng và dứt khoát. Bên cạnh là những tiếng reo hò, cổ vũ của các VĐV, các bậc phụ huynh đã tạo nên một bầu không khí vô cùng sôi động.

Các em đã thể hiện niềm khát khao, quyết tâm vượt qua rào cản tâm lý và vươn lên khẳng định mình. Dưới góc nhìn của Ban tổ chức, thầy cô giáo và đặc biệt của các phụ huynh học sinh đến cổ vũ, các em đã là người chiến thắng, chiến thắng chính bản thân mình và trong lòng người hâm mộ.

Kết thúc giải đấu, nhà trường đã lựa chọn được 08 VĐV xuất sắc trong giải Bơi cấp trường để giới thiệu lên Quận tham gia tuyển chọn thi đấu cấp Thành phố năm học 2021-2022.

Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Năm 2022 : 42.660