GIEO NIỀM VUI - KẾT NỐI TIN YÊU

Mùa thu về trên phố phường Hà Nội với gió heo may dịu dàng chút nắng hanh hao cuối mùa gợi bao lưu luyến. Những ngày thu này, Hà Nội càng đẹp hơn khi cả thành phố đang náo nức hướng về Lễ kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội. Hòa cùng không khí ấy, mùa tựu trường của thầy và trò trường Tiểu học Dịch Vọng A cũng được ghi dấu bằng rất nhiều hoạt động bổ ích.Trong đó, phải kể đến giải bóng đá cấp trường vừa diễn ra.

Giải đấu là hoạt động thể dục thể thao tiếp nối thành công của mùa giải đầu tiên được tổ chức từ năm học trước.Qua hoạt động này, nhà trường muốn góp phần tạo khí thế thi đua sôi nổi cho một năm học mới hứa hẹn nhiều nỗ lực, quyết tâm và thành tích của các em học sinh.

Buổi chiều ngày 11 tháng 10, Lễ khai mạc giải bóng đá được diễn ra tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Không khí rộn rã tiếng nói, tiếng cười, tiếng nhạc, tiếng trống hòa cùng màu sắc rực rỡ được dệt lên bằng muôn vàn hình ảnh đẹp: màu xanh của lá, màu vàng của nắng, màu đỏ của cờ, của băng rôn khẩu hiệu và trang phục của các đội bóng.

Buổi lễ khai mạc có sự hiện diện của ông Vũ Huy Tùng- Chuyên viên Phòng giáo dục quận Cầu Giấy, ông Đỗ Văn Đông- đại diện Trung tâm Văn hóa thông tin và thể thao quận Cầu Giấy, các cô bác là đại diện Hội cha mẹ học sinh của trường; và đặc biệt là sự có mặt của 300 vận động viên đến từ các lớp khối Bốn và khối Năm của Nhà trường.

Cô Ngô Thị Bích Thủy - Hiệu trưởng nhà trường

và các Đại biểu quận Cầu Giấy cùng đại diện Hội Cha mẹ học sinh nhà trường

Lễ khai mạc được diễn ra trang trọng và ấm áp với các hoạt động: Nghi thức Chào cờ, tặng cờ lưu niệm, trao quà cho các đội bóng... đã tạo khí thế phấn chấn cho các đội thi đấu và cả các cổ động viên.

Các đội bóng nhận Cờ lưu niệm

Tiết mục văn nghệ độc đáo, sáng tạo của các bạn học sinh lớp 4G đã khiến không khí trên sân thêm náo nhiệt, vui vẻ.

Đội văn nghệ lớp 4G

Nét hồn nhiên của các cầu thủ khối 4, sự dạn dĩ của các bạn khối 5 thể hiện rõ trên từng gương mặt.Tất cả các em đều chung một tâm thế sẵn sàng bước vào tranh tài trong các trận đấu khiến người hâm mộ cũng náo nức theo dòng cảm xúc đó.

Các cầu thủ trên sân đã cống hiến cho khán giả rất nhiềunhững pha bóng bất ngờ và những đường chuyền đầy kỹ thuật, lôi cuốn. Mỗi khi có bàn thắng được ghi, cả sân vận động dường như lại vỡ òa bao cảm xúc.

Ngày thi đấu thứ hai diễn ra chiều chủ nhật ngày 18/10 trong điều kiện thời tiết không thuận lợi. Những hạt mưa mùa thu giăng mắc trên các cành cây, xiên theo chiều gió, làm ướt mèm mái tóc nhưng ánh mắt các em vẫn ngời sáng quyết tâm và khát khao chiến thắng. Dường như, khó khăn không làm nhụt ý chí và quyết tâm của các đội bóng. Các trận đấu bán kết, chung kết diễn ra kịch tính ngay từ phút đầu tiên đến giây cuối cùng. Có trận đã phải phân định thắng thua bằng những cú sút phạt penalty hồi hộp, căng thẳng.

Các trận tranh tài quyết liệt và đẹp mắt khép lại bằng những lời chúc mừng, cái bắt tay, lời chia sẻ động viên và cả những nuối tiếc, lưu luyến.

Lễ Bế mạc diễn ra ngắn gọn nhưng ấm áp và ý nghĩa. Năm nay,Cúp vàng Khối 4 đã gọi tên lớp 4I, chủ nhân của ngôi vô địch Khối 5 là lớp 5I. Các danh hiệu cá nhân cũng lần lượt được trao cho các cầu thủ :

Khối 4:

Cầu thủ xuất sắc nhất: Nguyễn Minh Khánh – lớp 4D

Vua phá lưới: Nguyễn Minh Gia Huy – Lớp 4D

Thủ môn xuất sắc nhất: Lưu Bách Trí- Lớp 4I

Khối 5:

Cầu thủ xuất sắc nhất: Lê Thành Khôi – lớp 5I

Vua phá lưới: Lê Thành Khôi – lớp 5I, Vũ Lai Quang Huy- Lớp 5I, Trần Sỹ Gia Huân- Lớp 5E

Thủ môn xuất sắc nhất: Chu Lâm Hải - Lớp 5I

Các đội bóng vinh dự được nhận huy chương của Ban tổ chức, đã kịp lưu lại những tấm ảnh kỉ niệm đẹp của mùa bóng năm nay.

Lớp 4I nhận Cúp Vàng khối lớp 4

Lớp 5I nhận Cúp Vàng khối lớp 5

Lớp 4D nhận Giải Nhì khối lớp 4

Lớp 5E nhận Giải Nhì khối lớp 5

Lớp 4H nhận Giải Ba khối lớp 4

Lớp 4M  nhận Giải Ba khối lớp 4

Lớp 5K nhận Giải Ba khối lớp 5

Lớp 5C nhận Giải Ba khối lớp 5

Trái bóng tròn và niềm vui sân cỏ chính là nơi gọi về những tin yêu, kết nối trái tim mạnh mẽ, là sợi dây bền chặt gắn kết gia đình và nhà trường. Giải bóng là sân chơi cho các em những trải nghiệm tuyệt vời, là cơ hội rèn luyện cho các embản lĩnh và nhiều kỹ năng hữu ích.Thành công lớn nhất của giải đấu được tạo nên nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của bậc phụ huynh, sự quyết tâm thi đấu hết mình của các em học sinh. Dù kết quả các đội bóng nhận được có khác nhau, song tất cả các em đều là những người chiến thắng vì sự nỗ lực, quyết tâm vượt qua thử thách, vì đã mang tinh thần thể thao lan tỏa đến mọi người. Tinh thần thể thao ấy đã được thắp lên và sẽ còn cháy mãi!

Bản thân các cầu thủ, qua giải đấu, cũng nhận được rất nhiều những món quà, những bài học quý giá. Đó là niềm tin yêu, sự quan tâm, khích lệ của bạn bè, thầy cô và cha mẹ. Các em cũng tự tin hơn, trưởng thành hơn qua mỗi trận tranh tài. Quyết tâm học hành được khơi gợi từ sự đam mê với trái bóng tròn. Thành công của hoạt động giáo dục này đến một cách tự nhiên như thế!

Giải bóng mùa thứ hai của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã thành công tốt đẹp. Xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường và Ban tổ chức giải đã tạo một sân chơi tuyệt vời cho các con. Xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý phụ huynh - những người luôn sát cánhcùng nhà trường, nhiệt tình ủng hộ cho đội bóng của lớp mình bằng cả tinh thần và vật chất.Kính chúc tập thể cán bộ giáo viên và nhân viên của nhà trường cùng quý vị phụ huynh luôn mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục gặt hái thêm nhiều thắng lợi, thành công trong các chặng đường tiếp theo.

Chúc mừng các em học sinh! Hẹn gặp các em ở mùa giải năm sau!

(Người viết: Cô Đỗ Dung- Khối 4)