GIẢI CỜ VUA - CỜ TƯỚNG CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2020-2021

        Nhằm phát triển toàn diện cho học sinh, bên cạnh việc bồi dưỡng về văn hóa nhà trường rất chú trọng tới các phong trào hoạt động ngoại khóa. Sáng ngày 05 tháng 10 năm 2020, tại nhà thể chất trường Tiểu học Dịch Vọng A đã diễn ra Lễ khai mạc giải thi đấu Cờ vua – Cờ tướng cấp trường năm học 2020 – 2021. Đây là một trong những hoạt động thường niên của nhà trường luôn được sự quan tâm của Ban giám hiệu và sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các bậc phụ huynh.

        Tham dự hội thi năm naylà sự có mặt của hơn 96 em học sinh đến từ các khối lớp – đây là những em đã xuất sắc vượt qua vòng sơ loại. Đặc biệt lần này có sự góp mặt của đông đảo các vận động viên khối 1. Điều đó đã cho thấy được sức hấp dẫn của môn thể thao trí tuệ này.

          Đến dự Lễ khai mạc còn có sự góp mặt của đồng chí  Nguyễn Thị Mỹ Lệ - Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa thông tin và Thể quận Cầu Giấy; các cô giáo trong Ban giám hiệu, trong công đoàn  nhà trường.

     Nhà trường đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cho Hội thi từ cơ sở vật chất đến phần thưởng cho từng cá nhân học sinh tham gia nhằm góp phần động viên tinh thần cho các em học sinh, đồng thời cũng cho thấy sự tổ chức rất quy mô bài bản.

           Sau nghi lễ chào cờ nghiêm trang, cô Nguyễn Thị Hoa – Phó hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc giải đấu.

           

Vận động viên Nguyễn Kim Khánh Hưng - Lớp 5B 

đại diện cho  96 vận động viên lên đọc lời hứa.

          Trọng tài quốc gia Vũ Mạnh Cầm – đại diện tổ trọng tài 

             đã lên tuyên thệ trước giờ thi đấu.         

          Thể thức thi đấu của giải tuân theo hệ Thụy Sỹ, các vận động viên đấu vòng tròn 5 ván, tính điểm.

          Với sự chuẩn bị khoa học, hợp lý, giải đấu của nhà trường đã được đánh giá cao về tính chuyên nghiệp. Đây chẳng những là dịp để các em học sinh có cơ hội được cọ xát học hỏi mà còn giáo dục các em ý chí nghị lực, tinh thần thể thao cao thượng. Thông qua các cuộc thi phát hiện những vận động viên có thành tích thi đấu tốt để tuyển chọn vào đội tuyển của trường để bồi dưỡng tham dự thi các cấp .

Các vận động viên bắt tay nhau trước khi chơi

          Trong phút chốc, không khí phòng thi đấu như chợt lắng xuống vì các vận động viên đều tập trung cao độ vào ván cờ của mình. Nếu cuộc đọ sức của học sinh khối 1 diễn ra khá nhanh thì các anh chị lớp lớn lại thận trọng trong từng nước cờ.

Sau khoảng thời gian giao đấu, các kỳ thủ lại có cơ hội “hồi sức”

 để chờ ván đấu tiếp theo.

             Với tinh thần thi đấu đầy trí tuệ, tập trung và quyết tâm cao của các vận động viên, sự điều hành công tâm của Tổ trọng tài , cùng với tinh thần trách nhiệm cao của Ban tổ chức giải, giải cờ vua, cờ tướng của Trường Dịch Vọng A đã thành công tốt đẹp. Kết thúc ngày thi đấu , Ban Tổ chức đã  trao phần thưởng cho các em đạt giải Nhất; giải Nhì và đồng giải Ba trong hội thi.

              Các thầy cô giáo tin tưởng rằng môn thể thao trí tuệ này sẽ giúp các em học sinh có được sự rèn luyện về tư duy cũng như đem lại những trải nghiệm bổ ích, thú vị!

 

Bài viết liên quan