Thursday, 26/05/2022 - 11:38|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

DỊCH VỌNG A - CHÁY MÃI TINH THẦN THỂ THAO

Sau bao ngày tháng bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A đã rất hân hoan đón niềm vui trở lại trường. Trong trạng thái bình thường mới, thầy trò nhà trường cùng quyết tâm thực hiện tốt các hoạt động dạy học và giáo dục để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022. Niềm vui ấy dù không nói hết bằng lời song trong cả ánh mắt, nụ cười, niềm hạnh phúc cứ ngập tràn và lan tỏa mãi.

Bên cạnh các hoạt động chung của nhà trường, sáng ngày 24/4/2022, tại sân vận động trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Ngày hội thể thao lần thứ V của trường TH Dịch Vọng A đã diễn ra vô cùng hào hứng, vui vẻ. Đến dự Ngày hội có ông Vũ Huy Tùng - Chuyên viên Phòng GD&ĐT quận Cầu Giấy; ông Đỗ Văn Đông - Chuyên viên TT Văn hóa Thông tin Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Trung Thành - Chuyên viên Phòng Văn hóa Thông tin Quận; đặc biệt là sự có mặt của toàn thể các thầy cô giáo, cô bác nhân viên trong nhà trường. Không có nắng vàng, không có trống có hoa, chỉ có băng zôn, khẩu hiệu cùng tiếng cổ vũ say mê và tiếng bước chân vội vã mà không khí ngày hội thể thao sáng bừng, vang vọng khắp sân vận động.

Các thầy cô giáo là các vận động viên không chuyên nhưng tinh thần thể thao thì vô cùng nhiệt tình và mạnh mẽ.

Sau phần khai mạc của cô Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, các thầy cô giáo bước vào phần thi đầu tiên: thi chạy cự li 200m. Trên các cung đường đua, từng vận động viên luôn nỗ lực hết mình.

Ở khán đài, đội cổ vũ cũng cháy mãi những điệp khúc cổ động vui vẻ, tiếp thêm năng lượng và quyết tâm cho các vận động viên đang tham gia thi đấu.

Tiếp sau nội dung thi chạy là trận bóng đá nữ diễn ra đầy cuốn hút và say mê. Những ngày lên lớp, các cô giáo dịu dàng và duyên dáng trong trang phục công sở, song khi vào đội hình thi đấu, trong trang phục thể thao, cũng chính những người giáo viên ấy trở nên khỏe khắn và đầy nội lực.

Dù lần đầu tiên tham gia nội dung thi đấu bóng đá tại nhà trường, song các vận động đều tỏ ra rất chuyên nghiệp từ khâu hội ý nhanh chiến thuật, bắt tay giao lưu, tạo hình lưu niệm, đến chạy chỗ chiến thuật... Thực sự đó là những phút giây thăng hoa, gắn kết tình đồng đội trong niềm vui và tinh thần thể thao tuyệt đẹp.

Sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, cả hai đội bóng đều nhập cuộc rất nhanh. Đội cổ vũ vô cùng phấn khích dõi theo từng đường bóng. Dù còn đó những cú giao bóng và những đường chuyền đôi khi chưa chuẩn xác, nhưng vượt lên trên tất cả, ấn tượng đọng lại mãi đó là niềm vui sân cỏ, là tinh thần đồng đội, là sự cống hiến hết mình cho một hoạt động đầy mới mẻ với các nữ giáo viên của nhà trường.

Bàn mở tỉ số của cô giáo Nguyễn Thị Huyền bên đội bóng áo vàng đã làm nóng hơn không khí trận đấu. Và cuối cùng, trong một tình huống bất ngờ, đội bóng áo đỏ đã có bàn thắng gỡ hòa bởi chân sút Nguyễn Thị Thảo. Tiếng hò reo cổ vũ cho hai đội bóng vang mãi không ngớt. Trọng tài cũng vô cùng tất bật, miệt mài làm công tác cầm cân nảy mực trong một số tình huống ghi bàn chưa được công nhận.

Sau hai hiệp chính, trận đấu đã khép lại với tỉ số hòa 1-1. Các vận động viên bước vào lượt sút penalty đầy gay cấn. Đây chính là những phút giây hồi hộp và căng thẳng nhất dành cho các chân sút chưa từng một lần luyện tập kĩ thuật sút phạt đền. Mỗi lượt sút đều dành được sự quan tâm và cổ vũ nồng nhiệt của tất cả mọi người. Cuối cùng, đội bóng áo đỏ đã dành chiến thắng sau những cú sút phạt trực tiếp đầy áp lực. Chúng tôi vẫn nhớ mãi những nụ cười hạnh phúc, những cái bắt tay vội vã của các vận động viên mỗi khi đồng đội sút phạt chính xác hay thủ môn đội nhà bắt trúng bóng. Niềm vui ấy có lẽ là dư âm đẹp đẽ nhất đọng lại sau ngày hội thể thao.

Phần cuối cùng là hoạt động trao giải. Các vận động viên đạt thành tích và các đội bóng lần lượt được lên nhận huy chương cùng những món quà đặc biệt ý nghĩa nhân ngày hội này. Chiếc cúp vàng môn bóng đá nữ cứ lung linh trong gió nhẹ và dường như nó sáng hơn bởi tinh thần thể thao rất đẹp của các thầy cô.

Ngày hội thể thao của trường Tiểu học Dịch Vọng A đã chính thức khép lại. Hạnh phúc và nụ cười còn đọng lại mãi trên môi, trong trái tim những người thầy, người cô vốn chỉ quen với bảng đen, phấn trắng, vốn chỉ quen với những nét chữ tuổi thơ.

Tạm biệt nhé một ngày hội vui! Chúng tôi lại trở về dịu dàng với những trang sách và niềm vui học trò cùng háo hức mong chờ đến ngày hội năm sau!

Người viết: Cô giáo Đỗ Dung

Năm 2022 : 30.954