Tuesday, 05/07/2022 - 16:44|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TỔNG KẾT LIÊN HOAN CA KHÚC MĂNG NON "TIẾN LÊN ĐOÀN VIÊN" MÔ HÌNH ĐIỂM CẤP LIÊN ĐỘI KHỐI TIỂU HỌC THÀNH PHỐ HÀ NỘI

Năm học 2021 - 2022, Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A rất vinh dự và tự hào khi được Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội lựa chọn là đơn vị tổ chức Liên hoan ca khúc măng non “Tiến lên đoàn viên” mô hình điểm cấp Liên đội khối Tiểu học.

Sau gần 2 tháng triển khai, sáng nay (20/5/2022), Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội, Trường Lê Duẩn, Hội đồng Đội quận Cầu Giấy phối hợp chỉ đạo tổ chức thành công chương trình Tổng kết Liên hoan ca khúc măng non “Tiến lên đoàn viên Liên đội trường TH Dịch Vọng A.

Đến dự với chương trình hôm nay có các đại biểu Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương; các sở, ban, ngành, đoàn thể Thành phố Hà Nội; lãnh đạo các Ban của Thành đoàn Hà Nội; đại biểu Quận ủy - HĐND - UBND quận Cầu Giấy; đại biểu Quận Đoàn - HĐĐ quận Cầu Giấy;  đại biểu Phòng GD&ĐT quận; đại biểu Đảng ủy - HĐND - UBND phường Dịch Vọng Hậu. Chương trình nhận được sự quan tâm của đại diện Hội đồng Đội của 30 quận huyện, thị xã; các bậc cha mẹ học sinhcác cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình của Trung ương, Hà Nội cùng hơn 400 em thiếu nhi đại diện cho 3213 thiếu nhi Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của hơn 600 đồng chí giáo viên làm Tổng phụ trách Đội Tiểu học trong toàn Thành phố Hà Nội tham dự trực tuyến tại các điểm cầu; Phát trực tiếp trên Fanpage Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội và  Fanpage trường Tiểu học Dịch Vọng A. Đây thực sự là niềm vinh dự rất lớn của tập thể nhà trường.

Đúng 8 giờ sáng, hồi trống chào mừng vang lên rộn rã, cờ hoa tung bay theo gió. Không khí như một ngày hội lớn. Mở đầu chương trình là tiết mục văn nghệ chào mừng đặc sắc với chủ đề “Tự hào những khúc ca măng non” do các bạn học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A biểu diễn. Âm điệu lời ca, tiếng hát vút bay cao, hòa cùng những thanh âm tươi vui của ngày hội.

Sau phần tuyên bố lí do, giới thiệu các đại biểu, cô Ngô Thị Bích Thủy -  Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên phát biểu khai mạc chương trình.

Đến dự chương trình, đồng chí Bùi Mạnh Hướng - Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội đã phát biểu và tặng hoa chúc mừng nhà trường.

Với mong muốn giới thiệu tới các vị đại biểu, khách mời cùng các thầy cô giáo và các em học sinh về quá trình triển khai Liên hoan ca khúc măng non Tiến lên đoàn viên của Liên đội, BTC đã xây dựng phóng sự tổng kết các hoạt động đã tổ chức theo 2 vòng thi rất hấp dẫn.

Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 26/3/2022 đến ngày 13/4/2022 với 9 câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến tại fanpage của Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A. Qua 9 số ở vòng sơ khảo, BTC đã nhận được tổng số 5.714 câu trả lời và tìm ra 91 thí sinh xuất sắc bước vào vòng chung kết.

Ở vòng Chung kết, BTC đã nhận được 65 tác phẩm tham gia dự thi. Các sản phẩm Video dự thi vòng Chung kết đều được đầu tư công phu, ý tưởng độc đáo, chất lượng hình ảnh, âm thanh sắc nét, mang nội dung ý nghĩa giáo dục sâu sắc, giàu sức lan tỏa tới các em thiếu niên nhi đồng trong và ngoài nhà trường.

Để có những thước phim đẹp, ý tưởng hay, bên cạnh sự cố gắng, nỗ lực tập luyện của các em học sinh còn phải kể tới sự vào cuộc của tất cả các thầy cô giáo phụ trách cùng đông đảo cha mẹ học sinh.

Trải qua hai vòng thi Sơ khảo và Chung kết, Liên hoan ca khúc măng non “Tiến lên đoàn viên” Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A, Ban giám khảo đã chọn ra 05 tiết mục xuất sắc nhất, ấn tượng nhất được công chiếu và biểu diễn trong chương trình.

Mỗi tiết mục có một màu sắc riêng, thể hiện tài năng rất đáng trân trọng và tự hào của các em học sinh trong Liên đội. Mỗi tiết mục đều mang đến những cảm xúc thật đẹp, thật đặc biệt cho người xem, mãi đọng lại những khoảnh khắc không thể nào quên. Đón xem phần trình bày của các em, chúng tôi càng thêm yêu các học trò thân yêu của mình. Đó là những mầm non đầy tài năng, tình yêu đất nước và sự tự tin.

Không khí chương trình thêm phần sôi động, náo nhiệt khi các bạn thiếu nhi tham gia những trò chơi hấp dẫn do thầy Nguyễn Như Hoan - Tổ trưởng tổ kĩ năng, khoa kĩ năng Nghiệp vụ Đội, trường Lê Duẩn tổ chức.

Trong chương trình, Ban Tổ chức trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 5 giải Nhì, 11 giải Ba, 45 giải Khuyến khích, và tuyên dương 15 tập thể lớp tiêu biểu với số lượt học sinh tương tác, tham gia trả lời các câu hỏi cao nhất; tuyên dương 15 giáo viên phụ trách Đội có thành tích xuất sắc trong việc hướng dẫn và khích lệ học sinh tham gia cuộc thi.

Chương trình đã khép lại bằng màn đồng diễn nhảy hiện đại song những kỷ niệm về cuộc thi thì còn đọng lại mãi. Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực, tạo điều kiện cho các em đội viên, thiếu nhi tìm hiểu về truyền thống Đội TNTP Hồ Chí Minh và Bác Hồ kính yêu; qua đó, tạo sân chơi lành mạnh để các em được giao lưu, thể hiện tình yêu và niềm đam mê ca hát, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong hoạt động Đội, phong trào thiếu nhi.

Chúc mừng thành công rực rỡ của chương trình! Chúc thầy trò Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A tiếp tục phát huy truyền thống trong dạy học và giáo dục, giữ vững danh hiệu là đơn vị dẫn đầu khối Tiểu học trong công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi Quận Cầu Giấy.

______________________________________

1. Hà Nội: Tổng kết liên hoan ca khúc măng non “Tiến lên đoàn viên” điểm cấp liên đội

2. Hấp dẫn các hoạt động trong liên hoan ca khúc măng non “Tiến lên đoàn viên

Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A