Tuesday, 05/07/2022 - 15:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

BUỔI LỄ CHÀO CỜ ĐÁNG NHỚ

🇻🇳 “Chào cờ...Chào...”. Đó là âm thanh quen thuộc vào mỗi sáng thứ Hai hàng tuần ở các trường học, là âm thanh của nghi lễ vô cùng trang trọng và thiêng liêng thể hiện lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và sự biết ơn đối với các thế hệ cha anh.

❤ Sáng ngày 16/5/2022, niềm vui, niềm hạnh phúc đã lộ rõ trên những gương mặt trẻ thơ tại sân trường Tiểu học Dịch Vọng A khi các em học sinh được tham dự lễ chào cờ trực tiếp dưới sân trường sau những ngày dịch Covid-19 diễn ra căng thẳng. Buổi lễ được diễn ra với các hoạt động: Chào cờ đầu tuần; Chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (9/5/1890-19/5/2022); Tổng kết và trao giải các cuộc thi cấp trường.

🍀 Mở đầu buổi chào cờ là phần nghi lễ được tổ chức hết sức trang trọng. Khi hiệu lệnh “Chào cờ. Chào!!..” cất lên, thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh đồng thanh hát vang Quốc ca và Đội ca. Tất cả đều hướng ánh mắt trang nghiêm về phía lá cờ Tổ quốc. Ngay cả các em học sinh lớp 1, khi lần đầu tiên được sinh hoạt dưới cờ trực tiếp, các em cũng không tránh khỏi cảm giác hồi hộp xen lẫn sự hãnh diện và tự hào.

🌻 Trong buổi lễ đó, thầy giáo Tổng phụ trách đã nhận xét, đánh giá chung các hoạt động của tuần trước và phát động tới các em học sinh thi đua lập thành tích Chào mừng kỉ niệm 132 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và 81 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941 – 15/5/2022)

🏅 Tại buổi lễ, Nhà trường cũng tổng kết và trao giải cho 2 cuộc thi cấp trường: cuộc thi Tin học trẻ và cuộc thi Tết trong em. Cả 2 cuộc thi đều đã diễn ra trong thời gian học trực tuyến song đều nhận được sự tham gia đông đảo của các em học sinh. Nhà trường đã trao 26 giải cho các em HS ở khối 4,5 đã đạt thành tích xuất sắc trong cuộc thi Tin học trẻ cấp trường; trao 66 giải A cho các em HS có sản phẩm độc đáo, ấn tượng dự thi cuộc thi “Tết trong em”

🎼 Cuối buổi lễ là chương trình văn nghệ với tiết mục hát “Bác Hồ - Nguời cho em tất cả” của em Hương Linh – học sinh lớp 5I và ca khúc: “Bài ca Hồ Chí Minh” do tốp ca giáo viên nam của Nhà trường trình bày.

🌻 Buổi lễ chào cờ đầu tuần kết thúc trong không khí vui tươi, hào hứng của toàn thể các em học sinh và các thầy, cô giáo trong Nhà trường báo hiệu một tuần mới tràn đầy năng lượng từ mái trường Dịch Vọng A thân yêu!

✨ Sau đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Tác giả: Trường TH Dịch Vọng A
Năm 2022 : 42.645