VÒNG SƠ LOẠI CUỘC THI VẼ TRANH “EM YÊU HÀ NỘI – THÀNH PHỐ VÌ HÒA BÌNH”

        Trong không khí cả nước tưng bừng thi đua hướng tới Lễ Kỷ niệm 1010 năm Thăng Long – Hà Nội, 66 năm Ngày Giải phóng Thủ đô ( 10/10/1954 – 10/10/2020). Vào ngày 15/10 vừa qua, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức vòng Sơ loại cuộc thi Vẽ tranh cấp trường về chủ đề: “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì Hòa Bình”.

        Cuộc thi thu hút sự tham gia của hơn 300 em học sinh trong toàn trường ở các khổi 1,2,3,4,5. Cuộc thi là dịp khuyến khích tài năng sáng tạo nghệ thuật của thiếu nhi, đồng thời là cơ hội tốt để các em học sinh có dịp gặp gỡ, giao lưu, trao đổi về niềm đam mê với hội họa.

        Với những hộp màu xinh xinh cùng bàn tay nhỏ nhắn, các em đã gửi gắm những nghĩ suy và cảm xúc của mình về Thủ đô yêu dấu. Em này chọn chủ đề về thiên nhiên tươi đẹp, em kia lại vẽ về buổi tham quan của gia đình tại Cầu Thê Húc cổ kính. Cũng có những bức tranh để lại nhiều suy ngẫm cho người xem, chắc chắn sẽ làm khó các thầy cô khi lựa chọn thí sinh tham gia vào vòng chung kết. Các bức tranh với những màu sắc tươi vui, đề tài phong phú sẽ là một món quà tinh thần, có ý nghĩa thiết thực thể hiện sâu sắc tình yêu với Thủ đô Hà Nội – Thành phố vì hòa bình.

        Vòng sơ loại khép lại với nhiều bức tranh được đánh giá cao về ý tưởng cũng như bố cục màu sắc. Có những thí sinh sẽ bước tiếp vào vòng chung kết, có thí sinh sẽ dừng lại tại vòng sơ loại, nhưng niềm đam mê với hội họa trong các em thì vẫn tiếp tục nhen nhóm.

        Xin chúc mừng những họa sĩ tương lai đã hoàn thành tác phẩm của mình.

        Xin được giới thiệu 1 số hình ảnh Vòng sơ loại cuộc thi Vẽ tranh “Em yêu Hà Nội – Thành phố vì hòa bình”

Bài viết liên quan