VÌ MỘT MÁI TRƯỜNG XANH

    Với mục đích gây quỹ, trao học bổng cho các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở có hoàn cảnh khó khăn nhưng hiếu học, thông qua hoạt động phân loại rác thải nhựa tái chế và các dụng cụ học tập Thiên Long đã qua sử dụng ngay tại trường, ngày 21.1.2021, tại Trường Tiểu học Dịch vọng A, Hội đồng Đội T.Ư đã phát động chương trình “Vì mái trường xanh” lần thứ 2, năm học 2020 - 2021.

   Đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa . Hoạt động này đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các bậc phụ huynh và các em học sinh.

    Chương trình hướng đến 03 mục tiêu chính: Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, hình thành thói quen vứt rác đúng nơi quy định cho các em học sinh; bồi dưỡng cho các em kiến thức phân loại rác hữu cơ, rác tái chế và các loại rác khác ngay tại địa phương; hình thành thói quen hạn chế sử dụng rác thải nhựa theo tiêu chí 4T (Từ chối- Tiết giảm – tái sử dụng – Tái chế).  Kêu gọi sự quan tâm, khuyến khích các em phát huy tinh thần tương thân, tương ái, giúp đỡ bạn mình có điều kiện tốt hơn khi đến trường, cùng nhau học tập tiến bộ. 

   Chương trình chia làm 3 giai đoạn. Ở giai đoạn phát động và tuyên truyền, tập đoàn Thiên Long, nhãn hàng Điểm 10 và Ban tổ chức trao tặng cho các trường một “Công trình Măng non” được thiết kế như một ngôi nhà nhỏ sinh động, có chi tiết và màu sắc phù hợp với lứa tuổi học đường, tác động tích cực đến cảm quan của các bạn nhỏ.

   Công trình gồm hai ngăn đựng riêng biệt bao gồm: ngăn đựng rác thải nhựa tái chế như túi nhựa, hộp nhựa, hộp sữa… và ngăn đựng các sản phẩm Thiên Long đã qua sử dụng. Từ những sản phẩm mà các em học sinh đóng góp vào “Công trình Măng non”, Thiên Long tiến hành trao tặng học bổng để giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn luôn biết phấn đấu, vươn lên trong học tập. Dự kiến tổng giá trị học bổng toàn chương trình sẽ lên đến 225 triệu đồng.

    Tại lễ phát động, Ban Tổ chức chương trình cũng đồng loạt triển khai các hoạt động vui chơi giải trí tập thể thu hút đông đảo học sinh tham gia/

      Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi lễ:

   

   

 

    

   

                      

                      

    Cô giáo: Đào Thị Hải Yến

Bài viết liên quan