Thursday, 26/05/2022 - 11:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A THỰC HIỆN TỐT CHUYÊN ĐỀ CẤP QUẬN MÔN TOÁN

Sáng ngày 14/10/2020, tại trường Tiểu học Dịch Vọng A, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu Giấy đã tổ chức chuyên đề môn Toán lớp 1. Đến dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có Giáo sư Đỗ Đức Thái - Tổng chủ biên cuốn sách giáo khoa Toán 1 (bộ sách Cánh Diều), ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí chuyên viên phòng giáo dục cùng đại diện Ban giám hiệu và giáo viên dạy khối lớp 1 ở các nhà trường tiểu học trong toàn Quận.

          Tiết dạy chuyên đề bài  “Số 10” do cô giáo Nguyễn Lan Hương - giáo viên lớp 1 của trường Tiểu học Dịch Vọng A thực hiện. Mục tiêu của bài nhằm giúp học sinh hình thành biểu tượng về số 10; biết cách đếm và đếm được các nhóm đồ vật có số lượng đến 10, viết được số 10, lập được các nhóm đồ vật có số lượng là 10.

 Mặc dù được đánh giá là một trong những bài khó dạy trong chương trình môn Toán lớp 1 song tiết học đã diễn ra không hề khô khan mà rất sôi nổi, hào hứng, mang lại nhiều cảm xúc cho người dạy, người học và cả người dự giờ. Tiết dạy sử dụng linh hoạt, sáng tạo các phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, tăng cường phối hợp học tập cá nhân với hợp tác nhóm, tăng cường tương tác giữa giáo viên với học sinh và giữa học sinh với học sinh. Các đồ dùng dạy học được cô giáo chuẩn bị rất chu đáo, các trang trang slide bài giảng được thiết kế khoa học, đẹp mắt, lối dẫn dắt tài tình, khéo léo nhưng lại rất dễ hiểu của giáo viên đã mang lại sự hứng thú và say mê học tập cho các em học sinh.

     Sau tiết dạy, các đồng chí giáo viên trong Quận được nghe rút kinh nghiệm đồng thời chia sẻ những khó khăn, vướng mắc gặp phải khi thực hiện giảng dạy chương trình môn Toán lớp 1. Cũng tại buổi họp, Giáo sư Đỗ Đức Thái không chỉ trao đổi về những nội dung xoay quanh tiết dạy chuyên đề mà còn tư vấn cách thiết kế, cách tổ chức dạy học các dạng bài khó trong chương trình môn Toán lớp 1 nói chung nhằm giúp giáo viên các nhà trường tháo gỡ những khó khăn gặp phải sau hơn 1 tháng giảng dạy.

Thành công của chuyên đề khẳng định sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cầu giấy cùng Ban giám hiệu nhà trường đồng thời cũng khẳng định năng lực, sự trưởng thành về chuyên môn của giáo viên trường Tiểu học Dịch Vọng A. Buổi chuyên đề đã mang lại hiệu quả cao, rất thiết thực và hữu ích đối với các giáo viên tham dự. Qua chuyên đề, chắc hẳn mỗi thầy cô đã tìm cho mình được câu trả lời và dần tháo gỡ được những vướng mắc gặp phải khi dạy chương trình môn Toán lớp 1

          Sau đây là một số hình ảnh của buổi chuyên đề:

 


Tác giả: Lê Loan
Nguồn:https://vtv.vn/giao-duc/huong-dan-phu-huynh-dang-ky-tuyen-sinh-dau-cap-truc-tuyen-tai-ha-noi-20200720112256943.htm Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 56
Hôm qua : 199
Tháng 05 : 5.572
Năm 2022 : 30.955