NIỀM VUI NGÀY EM VÀO ĐỘI!

Trở thành Đội viên là mơ ước của em bấy lâu nay.

Từ bé, chứng kiến chị gái được kết nạp vào Đội khi đang học lớp 3, em đã ao ước một ngày được quàng trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm ấy. Và rồi ước mơ đó của em đã trở thành sự thật khi em vinh dự là một trong số các bạn của lớp 3H được chọn kết nạp vào Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Em háo hức lắm, mong sớm đến ngày được đứng trong hàng ngũ của Đội.

Ngày kết nạp Đội, em đến trường với một niềm vui, niềm tự hào và hạnh phúc của cá nhân cũng như các thành viên trong gia đình em. Bầu trời hôm ấy như trong xanh hơn, những làn gió nhẹ mát lạnh như đang song hành, chia vui cùng em. Rồi một hồi trống dài vang lên, chúng em vội vã xuống sân trường tập trung. Tiếng thầy Tổng phụ trách vang lên: “Nghiêm! Chào cờ, chào!… Quốc ca… Đội ca…”. Những câu hô ấy của Thầy tổng phụ trách em vẫn được nghe mỗi sáng thứ hai đầu tuần mà hôm nay em có cảm giác lâng lâng, như lần đầu được dự buổi chào cờ hồi lớp 1. Nhìn lá cờ Tổ quốc, lá cờ Đội tung bay, trong em dâng lên một cảm xúc rất khó tả nhưng cũng thật tự hào. Và niềm vui, niềm tự hào của em càng tăng lên khi em vinh dự được cô giáo Nguyễn Thị Hoa - Hiệu phó nhà trường trực tiếp trao và đeo cho em chiếc khăn quàng đỏ thắm. Giây phút ấy thật thiêng liêng vì chiếc khăn quàng đỏ ấy là một phần của lá cờ Tổ quốc, màu đỏ tượng trưng cho lí tưởng cách mạng. Được đeo chiếc khăn quàng lên vai là niềm tự hào của người đội viên Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, tự hào về Tổ quốc và nhân dân Việt Nam anh hùng. Khi cô Hiệu trưởng bước lên dặn dò, em chăm chú lắng nghe và thầm hứa sẽ cố gắng học tốt hơn nữa, ngoan hơn nữa và thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy Thiếu niên Nhi đồng, để xứng đáng là người đội viên mới của Liên đội Trường tiểu học Dịch Vọng A.

Em rất vinh dự khi được cô Nguyễn Thị Hoa - Hiệu phó nhà trường trao khăn.

Thật tự hào khi chúng em là đội viên Đội thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Đỗ Ngọc Linh – Lớp 3H