Nguyễn Minh Nam - cậu học trò nhỏ với tình yêu đàn bầu

Trong chương trình chào cờ đầu tuần diễn ra vào sáng ngày 25 tháng 12 vừa qua, có một tiết mục văn nghệ đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho thầy cô và các bạn học sinh toàn trường, đó là tiết mục độc tấu đàn bầu do bạn Nguyễn Minh Nam thể hiện.

Minh Nam hiện đang là học sinh lớp 3C trường Tiểu học Dịch Vọng A. Nam tâm sự: “em mới học đàn bầu từ tháng 10 năm nay và thực sự rất yêu cây đàn này”. Bản nhạcmà Nam thể hiệnbằng đàn bầu là “Jingle Bell” - một trong những bản nhạctiêu biểu mỗi dịp Giáng sinh đến.Với cây đàn bầu của mình, Minh Nam đã thể hiện rất thành công bản nhạc nước ngoài với tiết tấu sôi động, cuốn hút.Để có thể tự tin đứng trên sân khấu, em đã luyện tập ròng rã trong hơn hai tháng. Khi được hỏi em còn muốn học thêm nhạc cụ nào nữa không thì Nam đã khẳng định là không vì em muốn tập trung học đánh đàn bầu cho tốt và hay hơn nữa. Với Nam, đàn bầu là một nhạc cụ rất đặc biệt, em rất thích nghe những âm thanh trầm bổng phát ra từ cây đàn này.TheoNam, đánh đàn không chỉ giúp em thoải mái hơn sau những giờ học tập căng thẳng mà đó còn là niềm yêu thích với cây đàn dân tộc.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh của “ông già Noel” Minh Nam trong tiết mục độc tấu đàn bầu và sự hào hứng của các bạn học sinh toàn trường.

Nguyễn Minh Nam độc tấu đàn bầu ca khúc “Jingle Bell”

Các bạn học sinh hào hứng với tiết độc đáo

Chúc Minh Nam sẽ giữ mãi được tình yêu với một nhạc cụ vô cùng độc đáo của dân tộc.

Bài viết liên quan