Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam

 

Sáng ngày 21-12, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã tổ chức Lễ kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020). Tới dự với thầy và trò nhà trường còn có các cô bác là cựu chiến binh phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

 

Sau Lễ Chào cờ trang nghiêm là tiết mục văn nghệ đặc sắc của các bạn học sinh lớp 4B. Hoạt cảnh các bạn biểu diễn đã đưa người xem trở về với Hà Nội năm 1972, khi quân dân thủ đô kiên cường chiến đấu bảo vệ bầu trời Hà Nội trong trận Điện Biên Phủ trên không. Tiết mục văn nghệ đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng khán giả.

 

Cũng trong chương trình, các bạn học sinh còn được thưởng thức nhiều tiết mục đặc sắc do các bác cựu chiến binh và các thầy giáo của nhà trường biểu diễn. Các tiết mục đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem. Những lời ca, điệu múa như khắc lại chặng đường dài hành quân chiến đấu vì sự trường tồn của dân tộc, vì sự toàn vẹn lãnh thổ Việt Nam của quân đội nhân dân Việt Nam. Thông qua đó, các em học sinh đã hiểu rõ hơn sự hi sinh, mất mát lớn lao mà các thế hệ cha anh đã trải qua. Từ đó thôi thúc các em thêm cố gắng, quyết tâm học tập, mai sau lớn lên trở thành những công dân có ích, đem sức mình dựng xây, bảo vệ quê hương đất nước.

 

Bằng tình cảm và sự biết ơn sâu sắc với các bác cựu chiến binh, các chiến sĩ đã và đang công tác trong Quân đội nhân dân Việt Nam, cô giáo Ngô Thị Bích Thủy , Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường đã thay mặt hơn 3000 học sinh cùng tập thể sư phạm nhà trường dành tặng các bác cựu chiến binh bó hoa tươi thắm thay cho lời cảm ơn. Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã dành tặng 2 suất quà cho em Phạm Hoàng Bách (lớp 2E) và Nguyễn Trung Nghĩa (lớp 1E) là con thương binh đang theo học tại trường.

 

 

 

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2020), 31 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2020), kính chúc các bác cựu chiến binh, các chiến sĩ trong quân đội nhân dân Việt Nam đang ngày đêm bảo vệ biên cương, vùng trời biển bao la của đất nước luôn mạnh khỏe, chắc tay súng, xứng đáng với truyền thống cao đẹp của “Bộ đội cụ Hồ”, mãi là biểu tượng sáng ngời về một quân đội từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu, phục vụ.

Bài viết liên quan