LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN CỦA NĂM 2021

LỄ CHÀO CỜ ĐẦU TIÊN CỦA NĂM 2021

     Sau những ngày nghỉ Tết dương lịch, sáng thứ hai ngày 4 tháng 1 năm 2021, các em học sinh trường tiểu học Dịch Vọng A lại náo nức đến trường. Niềm vui bắt đầu một năm mới rạng ngời trên từng gương mặt. Buổi lễ chào cờ đầu tuần hôm nay diễn ra trong không khí ấm áp, long trọng và vô cùng ý nghĩa với hai hoạt động: Chào cờ đầu tuần và Chương trình tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

      Buổi lễ có sự tham dự của thầy trò nhà trường và các vị đại biểu là các cán bộ đội cảnh sát giao thông trật tự đến từ Phòng Cảnh sát Giao thông quận Cầu Giấy.

    Thầy Chu Quốc Hiệp- Tổng phụ trách thông báo những nội dung quan trọng trong buổi Lễ chào cờ đầu tuần

    Tiếp theo chương trình là những nội dung tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Trung tá Hà Thị Vũ Ngân- Cán bộ phòng Cảnh sát giao thông quận Cầu Giấy đã có những chia sẻ ngắn gọn, súc tích về những nội dung gắn thiết thực với các em học sinh mỗi ngày đến trường. Qua những điều chia sẻ đó, các em học sinh biết được các tình huống nguy hiểm có thể xảy ra khi tham gia giao thông, hiểu được vai trò của chiếc mũ bảo hiểm nhỏ xinh, cách sử dụng mũ bảo hiểm để bảo vệ bản thân khi tham gia giao thông trên đường.

     Trung tá Hà Thị Vũ Ngân- Cán bộ đội Cảnh sát giao thông trật tự công an      quận Cầu Giấy chia sẻ với các em học sinh

      Những quy tắc đi bộ, đi xe đạp, sang đường, ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe ô tô đảm bảo an toàn khi đến trường cũng được Trung tá Hà Thị Vũ Ngân chia sẻ ngắn gọn và dễ hiểu. Những bài học gắn liền với thực tế hàng ngày và rất cần thiết này sẽ giúp các em dễ nhớ và dễ thực hiện:  Khi sang đường cần quan sát; đi xe đạp cần lựa chọn phương tiện phù hợp với bản thân mình (về chiều cao, cân nặng); kiểm tra bánh, lốp, săm trước khi đi; không đi dàn hàng hai, hàng ba trên đường, cần đi đúng phần đường, làn đường;  khi ngồi trên xe máy cần ngồi ngay ngắn, đội mũ bảo hiểm đúng quy định; khi ngồi trên xe ô tô cần thắt dây an toàn, xuống xe cẩn thận...

     Những thông điệp tích cực đó sẽ giúp các em hình thành thói quen tự giác, nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông để bảo vệ chính bản thân mình chứ không phải vì “sợ” các chú cảnh sát giao thông hay “lo” các bạn Sao đỏ của Nhà trường trừ điểm thi đua...Với tình cảm yêu quý, Trung tá Hà Thị Vũ Ngân cũng gửi đến tập thể nhà trường cùng các em học sinh những lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp đầu năm mới.  Cô mong sẽ không còn em học sinh nào vi phạm an toàn giao thông, để các em có được mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày tham gia giao thông an toàn.

       Một năm mới bắt đầu, kính chúc toàn thể các cán bộ, giáo viên và nhân viên của Nhà trường sức khỏe, bình an và hạnh phúc. Chúc các em học sinh tự tin bước vào một năm mới với đầy quyết tâm và đạt được nhiều thành tích cao trong học tập và rèn luyện! 

Một số hình ảnh trong buổi Lễ Chào cờ đầu tuần:

 

 

 

 

Bài viết liên quan