Thursday, 26/05/2022 - 11:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo viên trường Tiểu học Dịch Vọng A tham gia tập huấn bồi dưỡng bộ sách giáo khoa Cánh Diều

Năm học 2020 – 2021 là năm học đầu tiên cả nước thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới bắt đầu đối với lớp 1 và cũng trong năm học tới, các em học sinh lớp 1 trên địa bàn thành phố Hà Nội sẽ sử dụng bộ sách giáo khoa mới do các nhà trường chủ động lựa chọn. Trường Tiểu học Dịch Vọng A đã lựa chọn bộ sách Cánh Diều là bộ sách giáo khoa lớp 1 chính thức được sử dụng trong năm học 2020 – 2021. Để giúp các giáo viên có được sự chuẩn bị và tâm thế tốt nhất trước khi bước vào năm học mới, nhà trường đã cử các đồng chí giáo viên dự kiến dạy lớp 1 và đại diện Ban giám hiệu tham gia đầy đủ các buổi tập huấn bồi dưỡng giáo viên sử dụng bộ sách giáo khoa Cánh Diều ở tất cả các môn học từ ngày 30/7/2020 đến ngày 3/8/2020 do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức qua hình thức tập huấn trực tuyến. Trước đó, nhà trường cũng đã tích cực tham gia các buổi tập huấn sử dụng sách giáo khoa do Phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Cầu Giấy tổ chức.

Để các buổi tập huấn đạt hiệu quả tốt nhất, trước mỗi buổi tập huấn, nhà trường yêu cầu các giáo viên nghiên cứu kĩ bộ sách giáo khoa Cánh Diều lớp 1 và những tài liệu tham khảo, các đường link hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa của Sở GD&ĐT cung cấp.

Tại mỗi buổi tập huấn, bằng hình thức gặp mặt trao đổi trực tiếp hoặc tập huấn trực tuyến, các chuyên gia là chủ biên, tác giả các cuốn sách của bộ sách giáo khoa Cánh Diều đã giúp các thầy cô giáo nắm vững cấu trúc của sách giáo khoa, cách khai thác sử dụng các học liệu bổ trợ phục vụ dạy học hiệu quả, cách triển khai phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá học sinh thông qua các phương pháp dạy học tích cực nhằm phát triển tốt năng lực và phẩm chất cho học  sinh. Đồng thời, các cán bộ quản lý và giáo viên các nhà trường cũng đã tích cực thảo luận, làm việc nhóm nghiêm túc để nâng cao chất lượng của mỗi buổi tập huấn. Bên cạnh các buổi tập huấn dành cho giáo viên phụ trách các môn văn hóa (Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Đạo đức, Hoạt động trải nghiệm) còn có các lớp tập huấn dành cho giáo viên dạy các môn chuyên biệt (Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất).

Kết thúc khóa tập huấn, các thầy cô giáo của nhà trường đã có thêm được những hành trang vững vàng và tâm thế tốt nhất để sẵn sàng triển triển khai dạy học theo chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới. Bộ sách giáo khoa Cánh Diều với phương châm “Mang cuộc sống vào bài học và đưa bài học vào cuộc sống” chắc chắn sẽ là một công cụ hữu ích giúp thầy trò trường Tiểu học Dịch Vọng A thỏa sức thể hiện sự đam mê, sáng tạo để cùng khám phá, chiếm lĩnh tri thức và cùng hứa hẹn một năm học mới gặt hái thật nhiều thành công.


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Lê Loan
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 54
Hôm qua : 199
Tháng 05 : 5.570
Năm 2022 : 30.953