CHẶNG ĐƯỜNG VINH QUANG CỦA NHỮNG “CHIẾN BINH KHÔNG MỎI”

Giữ trong lòng những kỉ niệm đẹp, ghi trong trí nhớ những hình ảnh khó quên và khắc mãi trong tim một tình yêu vẹn nguyên với trái bóng tròn.

Tuyển Dịch Vọng A cùng Ban huấn luyện

Vậy là giải bóng đá cấp Quận đã kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, từ hồi hộp đến vỡ oà trong vui sướng rồi lại đến một chút tiếc nuối, nhưng bóng đá là vậy luôn cho chúng ta đi hết từ bất ngờ này sang bất ngờ khác.
       Các chiến binh áo đỏ của chúng ta đã trải qua một mùa giải thành công. Giải đấu có 20 đội tham gia đại diện cho 20 trường Tiểu học trong quận, được chia thành 6 bảng đấu. Đội tuyển Dịch Vọng A nằm ở bảng B cùng với các đội Thăng Long Kidsmart, Gateway và Trung Hoà. Đội bóng của chúng ta đã có một khởi đầu khá thuận lợi khi lần lượt vượt qua các đối thủ Thăng Long Kidsmart với tỉ số 5-0, 4-0 trước Gateway,1-0 trước Trung Hoà. Với bộ ba tài năng Thành Khôi, Quang Huy và Minh Khánh đội bóng tự tin chơi pressing tầm cao trước các đối thủ. Đội tuyển Dịch vọng A bước vào tứ kết với tư cách dẫn đầu bảng B với 10 bàn thắng và không để lọt lưới bàn nào.

Màu áo đỏ cháy lên khát vọng chiến thắng

Bộ tứ quyền lực

Bước vào tứ kết, chúng ta chạm chán với một đối thủ lầm lì, khó nhằn hơn là Lý Thái Tổ nhưng các chàng trai áo đỏ đã có bàn thắng khai thông thế bế tắc ở giữa hiệp một bằng một bàn thắng sút phạt rất đẹp ở khoảng cách gần giữa sân. Sau bàn thắng Lý Thái Tổ phải đẩy cao đội hình để tìm kiếm bàn gỡ, nhưng với sự xuất sắc của hàng thủ và thủ môn Lâm Hải, cách biệt 1-0 đã được bảo toàn đến cuối trận. Dịch vọng A đã giành chiến thắng chung cuộc.

Tỉ số hòa 0-0 -Dịch Vọng A- Nghĩa Đô cùng đến với loạt đá luân lưu

Sau chiến thắng ở tứ kết, những người hùng tiến vào bán kết tiếp tục với thành tích toàn thắng và không để lọt lưới bàn nào. Đối thủ ở bán kết của các chàng trai là Nghĩa Đô - đội bóng vừa đánh bại Nam Trung Yên ở tứ kết trên chấm luân lưu sau hai hiệp đấu bất phân thắng bại. Đúng như dự đoán, Nghĩa Đô không phải đội bóng chơi đoàn kết, có lối chơi áp sát và có nhiều cầu thủ có kĩ thuật cá nhân xuất sắc, ra trận với tinh thần thận trọng. Ra quân với sơ đồ 2-2, mặc dù thế trận nghiêng về Dịch Vọng A nhưng may mắn đã không đến khi lần lượt xà ngang, cột dọc liên tiếp từ chối các bàn thắng. Hai đội đã hòa ở khoảng thời gian thi đấu chính thức và phải bước vào loạt đá luân lưu. Áp lực tâm lí đè nặng lên các chàng trai khi chúng ta đang đối đầu với một đội bóng vừa chiến thắng trên loạt đá luân lưu ở tứ kết. Điều đó làm cho hai cầu thủ là Quang Huy và Cảnh Tùng đã không thể thực hiện thành công lượt đá của mình. Nhưng với sự xuất sắc của thủ môn Lâm Hải, cậu đã đẩy được 3 cú sút của đội bạn, góp phần đưa đội nhà tiến thẳng vào chung kết. Các chiến binh sau những nỗ lực đã nhận được thành quả xứng đáng, hiên ngang bước vào vòng đấu cuối cùng. Tiếp tục giữ vững thành tích toàn thắng và giữ sạch lưới.

Cảm xúc vỡ òa khi Lâm Hải cản phá thành công

ba quả trong loạt đá luân lưu

Bước vào trận chung kết với thành tích toàn thắng là một niềm khích lệ rất lớn với tuyển áo đỏ. Đối thủ của chúng ta là một đội rất mạnh, không để lọt lưới bàn nào trong vòng bảng và giành liên tiếp hai chiến thắng ở hai vòng loại trực tiếp. Khán giả đứng chật cứng hai bên sân cỏ để cổ vũ hai đội. Không khí như nóng lên. Khi tiếng còi khai cuộc cất lên, hai đội triển khai ngay thế trận đôi công, tốc độ trận đấu được đẩy lên cao. Đội bạn nhỉnh hơn về thể lực và có nhiều cầu thủ có kĩ thuật cá nhân và tốc độ nhưng hàng thủ đội nhà vẫn tỉnh táo đứng vững, đặc biệt là thủ môn Lâm Hải. Giữa hiệp một, từ pha bóng bổng cầu âu vào vòng cấm, đội bạn nhanh chân đưa bóng vào lưới trong sự ngỡ ngàng của cả đội. Không nao núng đội quân áo đỏ ào lên tấn công và đã được đền đáp bằng một phá dàn xếp đá phạt tuyệt đẹp. Từ quả đá biên bên cánh phải, Quang Huy đã đá nối, bóng đi chìm vào góc xa khung thành khiến thủ môn đội bạn không kịp phản xạ. Niềm vui như vỡ oà, sân vận động như vỡ tung, tiếng trống, tiếng cổ vũ của cổ động viên như muốn kéo thấp xuống những tòa nhà cao tầng.

Bước vào hiệp hai, đội bóng Mai Dịch tiếp tục chơi pressing tầm cao gây nhiều khó khăn cho hàng thủ Dịch Vọng A.Và cái gì đến nó đã đến, cũng từ một quả đá biên, bóng lập bập chạm chân một cầu thủ lăn vào lưới. Sau bàn thua, đội quân áo đỏ quyết tâm gỡ hoà nhưng thời gian không đủ để đưa trận đấu vào loạt đá luân lưu. Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng chúng ta đành để đội bạn dẫn với  tỉ số 2-1. Tuy không giành được cúp vàng nhưng mỗi chiến binh là một cầu thủ vàng trong lòng thầy cô, bè bạn. Chúc các “chiến binh không mỏi” sẽ tiếp tục toả sáng trên những chặng đường tiếp theo.

Các bậc phụ huynh và các thầy giáo là những ông bầu

đã theo các con suốt mùa giải

Tự hào giành ngôi vị Á quân

Một mùa giải đã khép lại nhưng các cầu thủ nhí đã để lại dấu ấn khó phai trong lòng người hâm mộ. Xin chân thành cảm ơn Ban giám hiệu nhà trường đã tạo điều kiện để các con có một sân chơi bổ ích. Cảm ơn Ban huấn luyện trường Dịch Vọng A đã tiếp cho các con động lực, cháy mãi với đam mê. Chân thành cảm ơn các bậc phụ huynh đã đồng hành cùng các con suốt mùa giải, để viết tiếp những chặng đường vinh quang.

Dù quá khứ đã qua đi…Dù hiện tại còn dang dở... Dù tương lai là phần phía sau...Thì tình yêu bóng đá mãi đẹp hơn bao giờ hết!

Người viết: Cô giáo Minh Diệp