Thursday, 26/05/2022 - 11:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ấn tượng buổi họp phu huynh đầu năm: Kết nối – yêu thương

Buổi họp phụ huynh đầu năm là dịp quan trọng để giáo viên triển khai kế hoạch hoạt động trong cả năm học của học sinh tới phụ huynh, là dịp để giáo viên lắng nghe những chia sẻ từ phụ huynh về việc học của các con tại trường. Không những vậy buổi họp đầu năm còn là cơ hội để xây dựng mối quan hệ hợp tác, gắn bó và thân tình giữa gia đình và nhà trường, giữa cô giáo và các bậc cha mẹ học sinh.

Hiểu rõ được tầm quan trọng của buổi họp đó nên ngoài việc chuẩn bị kĩ càng về cơ sở vật chất; nội dung phổ biến; mỗi  giáo viên khối 2 chúng tôi lại chuẩn bị những hoạt động rất thú vị và ý nghĩa riêng cho buổi họp của lớp mình. Những việc làm đó thể hiện sự tận tâm, yêu thương mà chúng tôi dành cho học sinh, sự chân thành, cởi mở với phụ huynh và sự sáng tạo, tâm huyết với công việc.

1. Phòng học – phòng họp – nơi kết nối yêu thương

Lớp học khang trang, sạch sẽ; bảng lớp được trang trí rất sinh động.

 

2. Nội dung cuộc họp chi tiết, khoa học, mới mẻ và thiết thực

Bên cạnh những nội dung chung, chúng tôi còn tư vấn, giới thiệu cho phụ huynh về chương trình các môn học lớp 2; phương pháp học tập; các đầu sách hay… 

3.  Làm clip “Bố mẹ ơi con đã là học sinh lớp 2”

Trong clip này, mỗi giáo viên sẽ lưu lại những hình ảnh của học sinh lớp mình trong giờ ăn, giờ ngủ, giờ chơi  để phụ huynh hiểu hơn ở trường con đã được học tập và vui chơi như thế nào. Nhìn hình ảnh các con sôi nổi trong các tiết học; vui vẻ, thoải mái trong giờ ra chơi chắc hẳn các bố mẹ sẽ yên tâm và tin tưởng khi gửi gắm các con ở trường.

Ảnh cắt từ clip

4. Hướng dẫn học sinh làm cây yêu thương, móc chìa khóa tặng bố mẹ

Những món quà nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm chân thành và ngây thơ của các con khiến các bố mẹ không khỏi xúc động. Món quà được các con giữ bí mật tuyệt đối để tạo bất ngờ cho bố mẹ trong buổi họp

 

Các con tự tay làm quà tặng bố mẹ

5.Những lá thư cảm xúc: 

Có lớp, các cô lại cho  học sinh viết những lá thư gửi tới bố mẹ của mình. Trong thư, các con sẽ viết ra những mong muốn, lời tâm sự với bố mẹ để thể hiện tình cảm của mình cũng như để bố mẹ hiểu mình hơn.

6. Trắc nghiệm vui Tôi hiểu con?

Các bố mẹ và các con sẽ cùng trả lời những câu hỏi có nội dung giống nhau. Trong buổi họp, phụ huynh sẽ được đối chiếu câu trả lời của mình với câu trả lời của con để xem mình hiểu con thế nào.

Các phụ huynh hào hứng và bất ngờ với phần trắc nghiệm Tôi hiểu con

7. Chậu cây kết nối

          Có cô giáo còn tự tay gấp những bông hoa, thiết kế lô gô riêng của lớp để dành tặng phụ huynh và các con học sinh  thay cho lời khẳng định về sự đoàn kết, gắn bó giữa học sinh, cô giáo và phụ huynh.

 

Buổi họp phụ huynh ở các lớp đã thành công tốt đẹp. Với những hoạt động ý nghĩa đó, buổi họp không nặng nề, khô khan bởi những thông báo, những lời phê bình về học tập, đạo đức mà trở nên nhẹ nhàng; gần gũi và thân tình.  Sau buổi họp, giáo viên chúng tôi đã nhận được những lời chia sẻ, cảm ơn và trên hết là sự tin tưởng của các bậc phụ huynh. Cũng sau buổi họp ấy, phụ huynh thấy hiểu con mình hơn, hiểu mình cần làm gì để đồng hành cùng con trên chặng đường sắp tới. Với giáo viên chúng tôi sự cảm thông, chia sẻ và đồng hành của phụ huynh luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất trong sự nghiệp trồng người, giúp chúng tôi tự tin hơn với con đường mà mình đã chọn. Mỗi ngày đến trường với chúng tôi sẽ là một ngày vui, một ngày hành phúc. Và chúng tôi sẽ lan tỏa niềm hạnh phúc đó tới các em học sinh thân yêu.

Năm học mới đã bắt đầu, xin chúc các con học sinh và các thầy cô một năm học thành công và có thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ.

                                                Người viết: Ngô Thị Hoài Thu - GVCN lớp 2Q


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 199
Tháng 05 : 5.565
Năm 2022 : 30.948