Thầy Tổng phụ trách Chu Quốc Hiệp - người mang niềm vui đến cho học trò!

        “ Hãy dành cho trẻ em những gì tốt đẹp nhất mà mình có”. Đó là khẩu hiệu hành động chung cho cả thế giới loài người. Tôi tự hào vì công việc hàng ngày của mình, của đồng nghiệp mình đang góp phần hiện thực hóa khẩu hiệu hành động ý nghĩa đó. Và trong quá trình công tác, tôi thấy có rất nhiều tấm gương các Nhà giáo đã nỗ lực hết mình vì học sinh thân yêu.

        Câu chuyện tôi chia sẻ hôm nay là về một giáo viên - người luôn mang đến cho trẻ em niềm vui mỗi ngày đến trường. Đó là thầy giáo Chu Quốc Hiệp - Tổng phụ trách Liên đội Tiểu học Dịch Vọng A.

        Có tài đàn hát, lại hài hước, hoạt ngôn, thầy giáo Chu Quốc Hiệp thường làm chủ mọi diễn đàn, đặc biệt là các diễn đàn dành cho trẻ em. Các tố chất sẵn có trong con người thầy chính là cái duyên đưa thầy đến với công việc của một Giáo viên Tổng phụ trách Đội. Điều đó đã được phát huy tối đa hiệu quả trong công việc, đem lại niềm vui cho học trò và thành công trong công tác của thầy.

        Có lẽ, đối với nhiều lớp học sinh đã và đang học tập tại trường, ấn tượng đối với thầy Tổng là vô cùng sâu sắc. Khi làm việc và học tập với thầy, điều đầu tiên các em nhận được là niềm vui và tiếng cười. Các hoạt động ngoại khóa do thầy thiết kế và tổ chức là sân chơi bổ ích để các em rèn luyện kỹ năng sống, thể hiện năng khiếu của bản thân, giải tỏa căng thẳng sau  giờ học. Năng lực bản thân và lòng nhiệt huyết trong công việc đã giúp thầy gặt hái được những thành quả xứng đáng. Liên đội Tiểu học Dịch Vọng A do thầy phụ trách liên tục được công nhận là Liên đội mạnh cấp Trung ương, được nhận Cờ thi đua đơn vị dẫn đầu Khối Tiểu học Hà Nội. Đội viên, Nhi đồng của Liên đội tham gia các cuộc thi đều đạt giải xuất sắc. Còn thầy cũng đạt được rất nhiều giải thưởng trong các cuộc thi, đạt danh hiệu Tổng phụ trách Giỏi cấp Quốc gia, được tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen, được công nhận là Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, năm học 2018-2019 vừa qua, thầy vinh dự được nhận Giải thưởng “Cánh én hồng” - giải thưởng cao quý nhất dành cho những người làm công tác phụ trách Thiếu nhi. Đây là sự ghi nhận quá trình làm việc, cống hiến không biết mệt mỏi của thầy trong suốt những năm tháng vừa qua. Đó là niềm vinh dự của Thầy, của Liên đội mà thầy phụ trách. Thành tích của thầy cũng làm dày thêm Sổ vàng truyền thống của trường Tiểu học Dịch Vọng A.

Thầy giáo Chu Quốc Hiệp (đứng thứ 4 từ phải sang) nhận bằng khen Giáo viên Tổng phụ trách Giỏi cấp Quốc gia năm học 2017-2018

Thầy giáo Chu Quốc Hiệp (đứng thứ 2 từ phải sang) vinh dự được nhận bằng khen của Thành đoàn Hà Nội năm học 2019-2020

Thầy giáo Chu Quốc Hiệp vinh dự được nhận Giải thưởng “Cánh én hồng” - giải thưởng cao quý nhất dành cho những người làm công tác phụ trách Thiếu nhi

        Mỗi sáng đến trường, hẳn các cô cậu trò nhỏ luôn cảm thấy hân hoan khi nghe thấy những lời ấm áp quen thuộc của “thầy Tổng” trên loa phát thanh. Các câu chuyện của thầy vừa hài hước, vừa có ý nghĩa giáo dục. Thầy cũng thường xuyên thể hiện tài năng đàn hát của mình để giúp các bạn nhỏ thấy yêu trường, yêu lớp hơn. Chắc hẳn ấn tượng về thầy giáo Tổng phụ trách tài năng, nhiệt huyết sẽ làm phong phú thêm hành trang tuổi học trò của các bạn nhỏ. Chúng ta cùng chúc cho Thầy Tổng phụ trách Chu Quốc Hiệp thêm sức khỏe, thêm nhiệt huyết để gặt hái được nhiều thành công hơn với nghề nghiệp cao quý này các bạn  nhé!

Bài viết liên quan