TẬP HUẤN VIỆC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN Ở TRƯỜNG TIỂU HỌC DỊCH VỌNG A

        Thực hiện chỉ đạo của các cấp về phòng tránh dịch bệnh Covid-19, bên cạnh việc phòng chống dịch, việc tổ chức, triển khai các hoạt động nhằm giúp học sinh ôn luyện và học tập, củng cố kiến thức tại nhà cũng được Ban giám hiệu nhà trường rất quan tâm. Ở các tổ khối, nhiều giải pháp chuyên môn đã được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

        Sáng ngày 17;18 /3/2020 vừa qua, nhà trường đã tổ chức tập huấn cho toàn bộ CBGVNV nhà trường về phần mềm dạy và học trực tuyến zoom. Tất cả CBGVNV nhà trường đều rất hào hứng tham gia, thử nghiệm phần mềm với vai trò vừa là giáo viên, vừa là học sinh. Sau 5 tiết chạy thử nghiệm trên từng khối lớp, BGH đã họp cùng với các đồng chí giáo viên để rút kinh nghiệm đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai.

        Cùng với đó, nhà trường đã chủ động kết nối, họp và thông báo đến từng phụ huynh, học sinh về kế hoạch, chương trình học của nhà trường trong thời điểm học sinh nghỉ học để phòng chống dịch. Cụ thể, các tổ chuyên môn đã phối hợp, xây dựng kế hoạch hướng dẫn học sinh tự học cho từng môn cụ thể; lên thời khóa biểu; lấy ý kiến phụ huynh để tiến hành dạy học cho học sinh toàn trường. Toàn bộ nội dung dạy học sẽ được đưa  lên trang website của trường, qua mail, zalo….theo từng tuần để phụ huynh kịp thời nắm bắt.

        Với ưu thế là đội ngũ giáo viên trẻ, giỏi về CNTT nên trong một thời gian rất ngắn các đồng chí giáo viên của trường đã nhanh chóng nắm bắt và thành thạo trong việc sử dụng phần mềm zoom này. Điều đó đã giúp các đồng chí GVCN và GV bộ môn của trường tự tin hơn khi tham gia dạy các lớp học trực tuyến.

        Biết rằng trong cuộc sống còn vô vàn những khó khăn, dịch Covid -19 có thể nhanh chóng qua đi nhưng thay vào đó có thể sẽ là những trở ngại khác. Song với học sinh  tiểu học nói chung và học sinh của trường Tiểu học Dịch Vọng A nói riêng thì việc nỗ lực vượt khó, tự giác học, trách nhiệm trong việc thực hiện từ xa các yêu cầu của giáo viên cũng là một phẩm chất cần được duy trì và phát huy.

        Hy vọng  rằng việc học trực tuyến trên phần mềm zoom không chỉ giúp GV có thể đo lường mức độ tương tác; theo dõi được việc học tập  của từng học sinh mà còn góp phần đảm bảo, duy trì chất lượng giảng dạy chung của nhà trường./.

                           Người viết : cô giáo Nguyễn Hoa – Phó Hiệu trưởng nhà trường

        Xin giới thiệu một số hình ảnh của buổi tập huấn:

Bài viết liên quan