Saturday, 20/04/2024 - 06:03|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

Lời cảm ơn chưa nói ....

Gửi cô Nguyễn Thị Phương Lan - Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng A

Gửi cô Nguyễn Thị Phương Lan

Hiệu trưởng trường Tiểu học Dịch Vọng A

Cô – người không dạy tôi cách giải một bài toán hay giảng cho tôi nghe một bài văn nhưng những gì tôi học được từ Cô còn nhiều hơn thế.

Tốt nghiệp đại học, tôi được nhận vào làm việc tại trường Tiểu học Dịch Vọng A. Với một sinh viên mới ra trường như tôi đó thật sự là điều rất may mắn. Tôi nhận được sự quan tâm, chỉ bảo của các cô trong Ban giám hiệu, của các anh, chị đồng nghiệp trong trường. Nơi đây như ngôi nhà thứ hai của tôi, nơi cho tôi cảm giác bình yên, nơi làm vơi đi trong tôi nỗi nhớ quê hương và gia đình.

Tôi nhớ hôm ấy – một ngày mùa thu đẹp trời, ánh nắng mai xuyên qua từng kẽ lá, làn gió thu nhẹ thoảng qua. Tôi đến trường với một niềm vui nhỏ. Tôi đã hoàn thành bài viết về chủ đề ngày 20 – 11 mà Cô giao cho. Tôi đã tìm tòi, đọc không biết bao nhiêu bài viết trên mạng, trên báo để có được “sản phẩm” này. “Một bài thật bay bổng và mượt mà. Đúng là sản phẩm hoàn mĩ!”. Nhưng khi được lắng nghe những lời nhận xét của Cô, tôi mới thấy rằng suy nghĩ của mình thật nông cạn. Tôi cố gắng viết thật hay, thật bay bổng nhưng những gì tôi viết ra thật nhạt nhòa và xáo rỗng bởi đó không phải là những cảm xúc thật mà tôi đã trải qua, cũng không phải là những tình cảm chân thành xuất phát từ lòng tôi. Tôi nghĩ chắc là Cô sẽ giận tôi nhiều lắm. Nhưng trái lại với suy nghĩ đó của tôi, sau khi phân tích cho tôi thấy những thiếu sót của mình, Cô nhẹ nhàng: “Điều gì đi ra từ trái tim mình thì dễ đi vào trái tim người khác. Cô tin là những gì cháu làm được còn nhiều hơn thế này.” Một câu nói rất đỗi bình thường nhưng hàm chứa trong đó cả sự bao dung, tha thứ và lòng tin tưởng mà Cô dành cho tôi. Đó không phải là một “hình phạt” của “sếp” đối với sai lầm, thiếu sót của nhân viên cấp dưới mà là một lời nhận xét, động viên của một người Cô đối với cháu để tôi ngày càng hoàn thiện bản thân mình.

Rời phòng Cô, tôi thầm cảm ơn Cô. Cảm ơn Cô đã giúp tôi có được những bài học bổ ích, những giá trị sống thật nhân văn để nuôi dưỡng tâm hồn, để tôi cảm thấy cuộc sống mình có ý nghĩa hơn.

Hà Nội, ngày 18/11/2013

Nguồn:tieuhocdichvonga.edu.vn Copy link