Sunday, 04/12/2022 - 09:22|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường TH Dịch Vọng A

CÓ NHỮNG DẤU YẾU NHƯ THẾ!

Tháng 11 đã về với nhiều cảm xúc ngọt ngào và những kí ức khó quên!

Dù hơn 6 tháng học sinh không được đến trường song hình ảnh ngôi trường Dịch Vọng A bao thân thương vẫn in đậm sâu trong kí ức học trò. Đó là ngôi trường với những hàng cây xanh mát, những bồn hoa lung linh trong gió và những lớp học khang trang, đầy ắp niềm vui. Đó chính là ngôi nhà thứ hai của hơn 3000 học sinh trường Tiểu học Dịch Vọng A.

Bao xa cách là bấy nhiêu thương yêu! Vắng tiếng nói trẻ thơ, thiếu những nụ cười hồn nhiên, giữa mùa đông mà sân trường dường như đang cháy bỏng những ước mơ, những đợi chờ vào ngày sum họp.

Chào mừng ngày 20 tháng 11 của các năm học trước, thầy trò trường Dịch Vọng A tưng bừng với rất nhiều hoạt động. Những bài báo tường độc đáo, những tiết mục văn nghệ đặc sắc cùng những bó hoa tươi thắm đã lan tỏa không khí ấm áp, tươi vui khắp cả ngôi trường.

Nâng niu, ngắm nhìn những tấm hình đẹp từ các năm học trước, tôi càng thêm trân quý những kỉ niệm chan chứa yêu thương dưới mái trường Dịch Vọng A!

Cô Ngô Thị Bích Thủy- Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu nhân ngày 20/11/2019

Ban giám hiệu chụp ảnh lưu niệm cùng các thế hệ Nhà giáo của Nhà trường

nhân ngày 20/11/2020

Nhớ lắm giọng nói, nụ cười của đồng nghiệp! Nhớ lắm những yêu thương trong sáng của học trò!

Các thầy cô chụp ảnh kỉ niệm ngày 20 - 11

Học sinh tặng hoa chúc mừng thầy cô nhân ngày 20-11

Tiết mục văn nghệ của các khối lớp chào mừng Ngày 20-11

Tiết mục văn nghệ do các thầy cô của nhà trường biểu diễn

Niềm vui của học sinh trong ngày 20 -11

Tháng 11 năm nay thật đặc biệt! Cô trò chúng tôi đã trải qua hơn hai tháng của năm học mới mà vẫn chưa có dịp được gặp trực tiếp tại trường. Con đường đến trường tuy còn nhiều cách trở vì dịch bệnh Covid-19, song con đường kết nối những trái tim và nhịp cầu kiến thức của các con vẫn diễn ra đầy ý nghĩa và hân hoan! Cô trò chúng tôi hạnh phúc biết bao khi vẫn được gặp nhau qua màn hình máy tính, qua những tiết học online vừa mới mẻ nhưng cũng rất đỗi thân quen. Bạn nhỏ nào cũng muốn dậy thật sớm để trở thành người vào phòng zoom đầu tiên của buổi học. Tôi thấy tâm hồn mình dường như trẻ ra nhiều tuổi khi hàng ngày được nghe tiếng nói cười ríu rít của bầy trẻ thơ. Tôi thấy mình không chỉ là người truyền thụ kiến thức mà chính là người định hướng, gợi mở, dẫn dắt để các em được chủ động khám phá, chiếm lĩnh kiến thức và hình thành những kĩ năng mới.

Thương các học trò nhỏ, thấu hiểu cùng phụ huynh những vất vả, trở ngại của việc học online nên tôi luôn tự nhắc mình nỗ lực nhiều hơn mỗi ngày để dạy dỗ, dìu dắt các con. Đáp lại những ân tình ấy, các học trò nhỏ của tôi luôn được sự quan tâm sát sao của gia đình, các em rất mực chăm ngoan và luôn cố gắng vươn lên trong học tập, rèn luyện. Đó có lẽ là món quà tri ân đẹp nhất mà mỗi giáo viên chúng tôi khao khát nhận được.

Ngày 20 tháng 11 đến thật gần! Nhìn các học trò hăng say học tập và tích cực tham gia các hoạt động hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam mà trong lòng tôi tràn ngập niềm xúc động và hạnh phúc. Những tấm bưu thiếp xinh xinh cùng với những lời chúc ngọt ngào sao đáng yêu đến thế!

Bài hát “ Thương lắm thầy cô ơi!”, “ Bông hồng tặng cô”, “ Mái trường mang hương cốm mùa thu”, “ Thầy cô cho em mùa xuân”... được các bạn ấy say sưa luyện tập và tự tin thể hiện, sao có thể quên?

Em Nguyễn Vy Huyền Anh, Nguyễn Hoàng Khánh Linh biểu diễn

bài hát “Thương lắm thầy cô ơi!”

Em Nguyễn Lê Diệp Chi biểu diễn bài hát Thầy cô cho em mùa xuân

Nghe các em hát, ngắm các em cười, những âu lo của cuộc sống dường như tan biến. Niềm hạnh phúc với nghề của chúng tôi được bắt nguồn từ những niềm vui giản dị như thế!

Mong rằng dịch bệnh sẽ được kiểm soát vào một ngày không xa. Chúng tôi sẽ được gặp những học sinh thân yêu, cùng các em viết tiếp những tháng ngày không quên dưới mái trường Tiểu học Dịch Vọng A với tất cả niềm tin yêu, tự hào và kì vọng!

Chúng tôi đem tình yêu gửi trọn vào nghề bụi phấn, nên đem lòng yêu cả Tháng 11, yêu cả mùa Đông. Những ngày đã qua chất chứa bao kỉ niệm ngọt ngào, chúng tôi đang sống và cống hiến hết mình ở ngày hôm nay, để ngày mai tới, chúng tôi sẵn sàng với những “công trình” mới! Thời gian có trôi đi song yêu thương còn ở lại! Hãy luôn trân trọng và mãi gọi tên những dấu yêu trong tim!

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam tôi xin gửi lời chúc sức khỏe tới tất cả những người thầy trên khắp mọi miền đất nước. Kính chúc các thầy cô trên hành trình “Chắp cánh những ước mơ” luôn tràn đầy nhiệt huyết, tình yêu với nghề, luôn đong đầy yêu thương và hạnh phúc!

Người viết: Đỗ Dung

Tác giả: Đỗ Dung