Saturday, 20/04/2024 - 17:49|

Buổi tổng kết cuối năm đáng nhớ!

Như bao thường niên, cứ đến tháng 5 những bông phượng bắt đầu hé đỏ là lúc chuyến đò của tôi cập bến. Ngày tổng kết chia tay học sinh là ngày ghi lại bao tình cảm lưu luyến của cô trò.

Nhưng với tôi buổi tổng kết cuối năm học 2020- 2021 lại là một buổi tổng kết không bao giờ quên. Nó đặc biệt chưa bao giờ có: Diễn ra vào cuối tháng 8, trong lúc dịch bệnh đang hoành hành, mọi người đang hướng về tâm dịch Sài Gòn. Nhưng không vì thế mà ý nghĩa buổi tổng kết bị mất đi. Nhờ zoom webinar, cô trò 3E chúng tôi vẫn được dự một buổi lễ tổng kết với đầy đủ nghi thức: Những thành tích, những tấm huy chương của thầy và trò vẫn được tôn vinh; Những lời phát biểu và căn dặn trìu mến của cô hiệu trưởng vẫn vang vọng;  Những giọt nước mắt đầy xúc động vẫn lăn đều trên má của các em học sinh lớp 5 cùng niềm bùi ngùi của các bố mẹ khi thấy con chia tay mái trường đã gắn bó nhiều năm….Tất cả chỉ còn thiếu những cái ôm thật chặt.

Qua màn hình zoom tôi nhìn thấy học trò của tôi đứng nghiêm trang chào cờ ; chăm chú theo dõi buổi tổng kết, tôi còn bắt gặp cả những đôi mắt đỏ hoe vì nhớ bạn, nhớ trường mà thấy thương quá! Muốn chạy đến ôm từng đứa mà không thể. Hy vọng một ngày không xa cô lại nhìn thấy nụ cười của các con.

Dịch bệnh rồi sẽ qua, ấn tượng về buổi tổng kết cuối năm này sẽ mãi là kỉ niệm. Cảm ơn sự cố gắng nỗ lực tuyệt vời của các đồng chí trong BGH cũng như tập thể GV, HS nhà trường đã cho tôi những cảm xúc đáng nhớ về một buổi lễ tổng kết cuối năm đầy ấn tượng.

Cô giáo Đào Thị Hải Yến

Năm 2024 : 27.931