SÔI NỔI CÙNG PHONG TRÀO KẾ HOẠCH NHỎ “VIỆC LÀM NHỎ, Ý NGHĨA LỚN”

 

        Thực hiện chương trình Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018-2019, Liên Đội trường Tiểu học Dịch Vọng A đã triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ” đợt 2 tới 100% đội viên, thiếu niên nhi đồng trong toàn Liên Đội.

         Do làm tốt công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của phong trào “Kế hoạch nhỏ” nên phong trào này đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bậc phụ huynh và của các bạn học sinh trong Liên Đội.

        Nguồn kinh phí thu được từ phong trào này đã góp phần gây quỹ hoạt động Đội, hỗ trợ, giúp đỡ các bạn đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập tại Liên đội. Đây là một hoạt động có ý nghĩa và mang lại hiệu quả rất thiết thực trong việc giáo dục thiếu nhi ý thức tiết kiệm, bảo vệ môi trường và tinh thần tương thân tương ái.

        Qua phong trào này, Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A  đã thu gom được: 11 099 kg giấy vụn các loại. Nhiều bạn đã trở thành  kiện tướng kế hoạch nhỏ với đóng góp hơn 50 kg như bạn: Hoàng Tuấn Kiệt (3D); Trần Sỹ Gia Huân; Tô Quang Hải Đăng (3E); Bùi Khánh An; Phạm Duy Anh (2D); Bùi Minh Hà (5A) và có lẽ đặc biệt nhất là bạn Bùi Chí Thông (4K) với 136 kg.

        Dẫn đầu toàn trường là các Chi đội: 5C; 5G; 5H; 4K; 4M; 4D....

        Có được kết quả trên là nhờ vào sự nhiệt tình, tâm huyết của các cô giáo chủ nhiệm trong từng tiết học, đã nhắc nhở, động viên, giáo dục học sinh ý thức thu gom giấy vụn...Thông qua các buổi sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt chủ điểm, ngoại khóa, Liên đội đã thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở và kịp thời tuyên dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể tiêu biểu. Từ đó, động viên, khuyến khích các Chi đội, Sao nhi đồng thực hiện tốt phong trào và nhân rộng mô hình“Kế hoạch nhỏ” trong toàn Liên đội. Nhờ vậy, phong trào “ Kế hoạch nhỏ” của Liên đội luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

        Từ những tờ báo, cuốn vở cũ, bìa carton…, phong trào kế hoạch nhỏ của Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A không chỉ mang tính giáo dục sâu sắc mà còn góp phần thực hiện nhiều việc măng non ý nghĩa. Những hoạt động như thế này sẽ giáo dục cho các em hiểu được những mảnh giấy loại dù nhỏ bé, dù là thứ bỏ đi nhưng nếu gom lại thì sẽ có ý nghĩa biết nhường nào!

        Xin giới thiệu một số hình ảnh trong phong trào “Kế hoạch nhỏ” của Liên Đội Tiểu học Dịch Vọng A: