MỘT NGÀY TUYỆT VỜI CỦA NHỮNG EM HỌC SINH KHỐI 4,5

 

       Thực hiện kế hoạch năm học 2018 – 2019, sáng ngày 08/04/2019, trường Tiểu học Dịch Vọng A đã kết hợp với công ty Du lịch Phương Đông tổ chức cho các bạn học sinh khối 4,5 đi tham quan, dã ngoại tại Khu Du lịch trải nghiệm Hải Đăng.

        Đến trang trại Hải Đăng, theo sự hướng dẫn của các anh chị hướng dẫn viên,  các bạn học sinh khối 4, khối 5 đã cùng nhau có những hoạt động trải nghiệm diễn ra vô cùng sôi động, đầy lý thú.

Những bàn chân xinh lạc vào thế giới hoa rực rỡ.

 

        Làm thế nào để tạo ra nhiều màu hoa đẹp, nhiều loại cây thế nhỉ? Để tìm lời giải đáp, các “nhà nông nhí” đã có một ngày làm bạn cùng nhà nông. Giữa khung trời xanh tươi màu lá, các bạn ấy được tìm hiểu cách trồng cây hữu cơ, trồng cây bằng phương pháp thủy canh và các loại cây gia vị…

Các bạn nhỏ háo hức tìm hiểu về cách trồng các loại cây

 

        Tạm biệt Khu nhà nông, các bạn đến với “trung tâm” giải đáp các câu hỏi vì sao: Vì sao chất baking sô-đa lại sủi bọt khi pha cùng dấm? Vì sao cánh diều lại bay được?... Những người bạn nhỏ được tự làm thí nghiệm tạo sô-đa, học cách làm diều, được tự tay làm đồ gốm hay tập viết thư pháp,…

 

Chúng tớ cùng chung tay làm một cái lọ bằng gốm xinh xinh

Các bạn nhỏ khoe sản phẩm tập viết thư pháp

       

        Những trò chơi dân gian vô cùng hấp dẫn cũng được các bạn tham gia đầy phấn khích. Kéo co, nhảy bao bố... sẽ giúp bạn tăng cường thể lực. Đu dây, cưỡi ngựa, đi dép gỗ,... bạn cần phải thật khéo léo. Muốn bắt được vịt ư? Bạn phải chạy và đừng trượt ngã cũng như đừng làm những chú vịt xinh kia bị đau nhé! Chơi đâu chỉ đơn giản là chơi. Bạn sẽ phải rèn luyện cho mình đôi chân nhanh nhẹn, đôi mắt tinh nhanh, sự dẻo dai... và hơn thế nữa là sự phối hợp tuyệt vời của tình bạn.

Trò nhảy bao bố mang lại thật nhiều tiếng cười cho các bạn học sinh

Trò đi dép gỗ đòi hỏi tinh thần tập thể và sự khéo léo của các bạn nhỏ

Cùng thi xem đội nào kéo khỏe hơn!

 

Các bạn rất thích trò chơi bắt vịt cùng những chú vịt bé nhỏ

        

        Sau những giây phút so tài, mình lại cùng nhau lênh đênh trên mặt hồ lặng sóng tận hưởng hơi nước mát lạnh mơn man trên đôi má ửng hồng…

Hồi hộp và không kém phần háo hức là khi cùng nhau đi thuyền trên mặt hồ!

        

        Bên cạnh những hoạt động theo từng lớp, các bạn học sinh khối 4, 5 còn được tham gia các trò chơi giao lưu, cùng thi xem lớp nào có những điệu nhảy hấp dẫn nhất. Thật kì diệu làm sao khi điệu nhạc vang lên, những bàn chân xinh lại cùng nhau tạo nên giai điệu chào hè đầy sôi động.

Các bạn học sinh lớp 5 cùng nhau mang đến những điệu nhảy thật sôi động

        

        Thiên nhiên quanh ta tươi đẹp quá! Mỗi bước chân đi, mỗi cảm xúc tuyệt vời. Chuyến đi thú vị đã thành công tốt đẹp. Qua buổi dã ngoại, các bạn học sinh đã được học bao điều mới lạ và có những giây phút tuyệt vời bên cô giáo và bạn bè. Chắc chắn đây sẽ là những kỉ niệm đẹp của các bạn học sinh khối 4, 5 trong những năm tháng học tập dưới mái trường Dịch Vọng A thân yêu.

 

Người viết: Minh Diệp