Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A đạt giải Nhất phần thi Hội trại của “Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô 2019”

        Nhân dịp kỉ niệm 78 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh, Thành đoàn - Hội đồng Đội Thành phố Hà Nội đã tổ chức rất nhiều các hoạt động sôi nổi, nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ các Quận, Huyện trong Thành phố. Một trong số những hoạt động đó là “Ngày hội Thiếu nhi Thủ đô 2019”, diễn ra vào ngày 12/05/2019 tại Hoàng Thành Thăng Long với các phần thi như: Hội thi Tiếng kèn Đội viên, Liên hoan Dân vũ, Cuộc thi MV hát Quốc ca, Hội trại Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch văn minh,... Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A vinh dự là là một trong số các đơn vị đại diện cho các Liên đội trong quận Cầu Giấy tham dự phần thi Hội trại thiếu nhi với chủ đề: “Thiếu nhi Thủ đô thanh lịch, văn minh”.

        Dưới sự hướng dẫn của các thầy, cô trong trường; các em học sinh đã rất khéo léo, tự tay hoàn thành các sản phẩm trang trí và trưng bày cho gian trại. Nào là cây ước mơ chứa đựng những mong muốn giản dị của trẻ thơ cho một Thủ đô thanh lịch, văn minh với các thông điệp như: “Các bạn hãy vứt rác đúng chỗ nhé!”, “Chúng mình hãy trồng thật nhiều cây xanh để Thủ đô thêm đẹp.”,...; nào là các hình vẽ thể hiện các việc làm của thiếu nhi Thủ đô văn minh: dắt cụ già qua đường, nghe lời thầy cô giáo,... Rồi các em còn tự tay làm những bông hoa hướng dương vàng rực một góc trời với ý nghĩa: Mỗi ngày trôi qua là một ngày hạnh phúc. Đặc biệt hơn cả, toàn bộ các sản phẩm trang trí và trưng bày đều được các em học sinh trong Liên đội làm thủ công. Chính vì thế, gian trại mang một màu sắc rất riêng và nhận được sự đánh giá cao từ phía Ban Giám khảo cùng các khách tham quan. Với toàn bộ sự quyết tâm, nỗ lực của mình, gian trại của Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A đã xuất sắc giành giải Nhất cấp Thành phố. Phần thưởng này chính là thành quả của sự đoàn kết, đồng lòng; là minh chứng cho sức trẻ, tinh thần Dịch Vọng A.

        Chúc mừng Liên đội trường Tiểu học Dịch Vọng A! Chúc mừng các em học sinh! Chúc các em sẽ luôn giữ vững đam mê, nhiệt huyết với các phong trào, hoạt động của Đội!

        Sau đây là một số hình ảnh về gian trại:

Cổng trại được vẽ mô phỏng theo cổng Làng Vòng cổ

Chính giữa trại là hình ảnh Bác Hồ, lá cờ Tổ quốc và cờ Đội tôn nghiêm

Góc trưng bày đặc sản của làng Cốm Vòng

Bạn Hải Triều (lớp 5C) và bạn Minh Anh (Lớp 5N) thuyết trình trước Ban Giám khảo về nội dung gian trại

Cô Bích Thủy – Hiệu trưởng Nhà trường, thầy Quốc Hiệp – Tổng phụ trách cùng các bạn học sinh tham dự phần thi

Thầy Chu Quốc Hiệp (bên phải) nhận giải Nhất phần thi trại cấp Thành phố

Người viết: Nguyễn Lan Hương

Bài viết liên quan